Vẻ đẹp hoang sơ đảo Bình Ba

Vẻ đẹp hoang sơ đảo Bình Ba

 

Nằm cách thành phố Nha Trang khoảng 60km về phía nam, vịnh Cam Ranh trải dài như một dải lụa xanh thẳm đẹp đến mê hồn, quanh năm nắng ấm chan hòa, bầu trời trong xanh tạo cho mặt vịnh một màu xanh rất dễ chịu. Vẻ đẹp đảo Bình Ba hấp dẫn du khách bởi vẻ hoang sơ, bình dị.

Đảo Bình Ba mang nhiều vẻ đẹp, là một đảo nhỏ nằm trên vịnh Cam Ranh. Đây là nơi che chắn phong ba, bão táp cho vùng vịnh, là nơi trú ngụ cho tàu thuyền khi gặp bão ngoài khơi. Chính vì vậy mà người dân nơi đây gọi tên đảo là Bình Ba.

dao binh ba 3

Du lịch đảo Bình Ba đẹp, thơ mộng với những bãi cát trắng trải dài, làn nước trong xanh.  Bình Ba có 3 bãi biển đẹp: Bãi Chướng là nơi đón mặt trời mọc với nhiều đá, nước trong xanh; Bãi Nồm – nơi mặt trời lặn với cát trắng, sạch, là nơi người dân tắm và tập thể dục và Bãi Nhà Cũ với phong cảnh tuyệt đẹp, nước biển trong xanh, đây là điểm ngắm san hô tuyệt nhất bởi tập trung những rạn san hô kỳ lạ cùng mực nước biển thấp và màu nước trong xanh.

Với phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ: những bãi cát trắng vàng, trải dài mịn màng như chưa bao giờ có dấu chân người, du khách đến nơi đây như được trút bỏ những muộn phiền lo toan của cuộc sống thường ngày để về với mẹ biển cả. Không những thế, con người  trên đảo giản dị, chất phát, mộc mạc, hiếu khách cùng những món ăn đậm đà hương vị biển chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.