Vẻ đẹp Mù Cang Chải

Vẻ đẹp Mù Cang Chải

 

Tạm rời xa nơi đô thị ồn ào và tấp nập, du khách đến với vùng cao hoang sơ Mù Cang Chải để được thư giãn và thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp với bầu không khí trong lành, những dãy núi trùng điệp và những thửa ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp. Hàng năm vào khoảng tháng 9, tháng 10 Mù Cang Chải lại làm nao lòng du khách với những thửa ruộng bậc thang mùa lúa chín và tưng bừng vẻ đẹp  lễ hội Mù Cang Chải.

Dưới ánh bình minh, vẻ đẹp của Mù Cang Chải được hiện lên hùng vĩ và mê đắm lòng người. những cung đường đầy nắng chạy xa tít tắp và quanh co giữa những thửa ruộng bậc thang cùng với đó là những vạt áo rực rỡ đầy màu sắc của những người dân tộc H’Mông, người dân tộc Thái sẽ khiến cho du khách cảm thấy thích thú. Khung cảnh Mù Cang Chải bây giờ được hiện lên như một bức tranh khổng lồ đổ dài theo những sườn núi, sườn đèo.

mu cang chai 2

Dọc theo La Pán Tẩn và Chế Cu Nha bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang lớn và đẹp mắt nhất, đây cũng là một đặc sản của Mù Cang Chải. Cùng với đó là những mâm xôi vàng kiêu hãnh khoác lên mình tấm áo vàng rực rỡ của lúa thơm, báo hiệu một cuộc sống đầy đủ và một mùa màng hạnh phúc của người dân nơi đây.

Cuộc sống nơi đây luôn tràn đầy những nụ cười: nụ cười mãn nguyện của những cụ già người H’Mông khi lúa chín được mùa, những ánh mắt trìu mến xen lẫn tiếng cười giòn tan của những đôi vợ chồng trẻ cùng gặt lúa, xay thóc cùng với đó là những nụ cười hồn nhiên của những em bé ngây thơ đi bắt cào cào, của những cô bé cậu bé đi học về…Tất cả những nét đẹp đó được hòa quyện thành một nét riêng biệt của Mù Cang Chải mà khi đến đây rồi người ta chỉ muốn ở đây mãi chứ không muốn về.

Mù Cang Chải nổi tiếng với xôi nếp thơm và rượu của người dân tộc. Nếu ai lên Mù Cang Chải mà không uống rượu Mù Cang Chải thì coi như chưa lên đây. Ẩm thực ở đây cũng rất cầu kỳ và nhiều gia vị nhưng tất cả đều là những thứ có sẵn từ lúa gạo như rượu, thịt lợn lá nhội, thịt lợn rừng, xôi nếp, su su và măng khiến bữa cơm gia đình tuy giản dị nhưng lại rất gần gũi.

Mù Cang Chải giống như một nàng thơ thuần khiết, nồng nàn níu chân biết bao du khách. Hãy cùng Apro Travel trải nghiệm du lịch Mù Cang Chải  để chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của miền sơn cước.