Cát Bà có đặc sản gì?

Cát Bà có đặc sản gì?

Khi bạn đến với du lịch Cát Bà thì ngoài những điểm vui chơi giải trí, những điểm tham quan du lịch tại Cát Bà thì bạn còn phải biết được những món ngon nơi đây, phải biết Cát Bà có đặc sản gì? để bạn vừa được đi tham quan, bạn vừa được thưởng thức những món ngon tuyệt vời nơi đây đặc biệt là hải sản và đồ rừng.

Cùng với du lịch Apro chia sẻ đến bạn những món đặc sản Cát Bà mà không phải ai cũng biết, không phải ai cũng được thưởng thức khi đến đây.

Đến Cát Bà có đặc  sản gì?

Câu hỏi này không chỉ du khách lần đầu đến Cát Bà hỏi mà có rất nhiều khách hàng đi Cát Bà rất nhiều lần rồi cũng hỏi câu này vì Cát Bà có rất nhiều các đặc sản mà 1 lần đi bạn sẽ không thể thưởng thức hết được mỗi lần đi đến đây lại được thưởng thức những món ngon tuyệt vời.

1. Mực khô Cát Bà

Đương nhiên đến với du lịch biển thì món mực khô sẽ không thể thiếu trong những đặc sản biển mang về làm quà rồi. Mực khô Cát Bà từ lâu đã là một món ăn đặc sản mỗi khi du khách về với Hải Phòng. Ngồi bên bạn bè, vừa nhâm nhi đĩa mực nướng vừa hàn huyên, tâm sự sẽ là những giây phút thật thoải mái, vui vẻ.

Mực khô cát bàĐặt tour du lịch Cát Bà tại: http://aprotravel.vn/diem-den/viet-nam/tour-cat-ba/

2. mật Ong Cát Bà

Được thiên nhiên ưu đãi cho sự đa dạng về hệ thực vật quý đa dạng, môi trường không khí và tiếng ồn chưa bị ô nhiễm nên Cát Bà là nơi có tiềm năng lớn để phát triển nghề nuôi Ong. Các loài hoa rừng là nguồn mật hoa, phấn hoa vô cùng lớn, quý giá đã tạo nên một thương hiệu mật ong hoa rừng Cát Bà bổ dưỡng. Mật ong của Cát Bà có màu vàng đậm, đặc sánh, với một vị thơm ngon cho giá trị dinh dưỡng cao.

Ngoài ra, các món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng là nem cua bể (Cầu Đất), nem cua đồng (Chợ Toan), bánh mì cay (Cột Đèn), bánh cuốn nguội, bánh đa cua. Ngoài ra còn có các món như bánh nướng Như Ý (Cầu Đất), các loại hải sản tươi ngon đánh bắt tại địa phương.

Mật ong Cát Bà

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cát Bà 2017

3. Nước mắm Cát Hải Hải Phòng

Từ xa xưa nước mắm Vạn Vân hay nước mắm Cát Hải đã từng nổi tiếng bởi một chất lượng và hương thơm hiếm có với độ đạm từ 15 đến 40. Mắm Cát Hải khác với các loại mắm khác bởi hương thơm, vị đượm và giàu dinh dưỡng. Người xưa có câu: “Dưa La, húng Láng, nem Báng, tương Bần, nước mắm Vạn Vân, cá rô đầm Sét”. Và ngày nay không phải bỗng dưng mà nước mắm Cát Hải được công nhận vào top 10 đặc sản nước chấm và gia vị nổi tiếng Việt Nam, Huy chương vàng Hội chợ quốc gia vì chất lượng cuộc sống và 4 năm liền (2005-2008) được bình chọn là một trong 10 doanh nghiệp tiêu biểu nhất của thành phố Hải Phòng, 9 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao.

Trên đây là những đặc sản Cát Bà mà bạn nên thưởng thức 1 lần, bạn cũng có thể tham khảo thêm 7 món hải sản đệ nhất ẩm thực Cát Bà để có thể thưởng thức hết những món ngon Cát Bà hoặc mang về làm quà cho bạn bè, đồng nghiệp, người thân.