Chia sẻ cẩm nang đi du lịch Cửa Lò

Chia sẻ cẩm nang đi du lịch Cửa Lò

Cửa Lò là một bãi biển đẹp nhất nhì tại mảnh đất miền Trung. Biển không chỉ đẹp, bờ biển rộng phủ đầy cát trắng, thích hợp cho các trò chơi trên bờ biển: bóng chuyền bãi biển, đắp cát, đá bóng, cầu mây… Bãi tắm đẹp, thềm lục địa thoải, không có hiện tượng cát lún nên rất an toàn. Đến Cửa Lò, bạn không lo bị chặt chém giá cả. Du lịch Cửa Lò có lẽ là sự lựa chọn số một trong chuyến du lịch sắp tới. Bài viết này tôi xin chia sẻ cho bạn cẩm nang du lịch Cửa Lò đầy đủ nhất, hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Phương tiện du lịch Cửa Lò

Từ Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến biển Cửa Lò bằng các phương tiện: Tàu hỏa, máy bay, xe ô tô riêng, ô tô khách, thậm chí là xe máy.

  • Máy bay: Ở Hà Nội, bạn đặt vé và xuất phát từ sân bay Nội Bài, di chuyển đến sân bay thành phố Vinh chỉ mất chưa đến 1 giờ đồng hồ. Đến sân bay Vinh, bạn đi xe taxi, xe ôm đến Cửa Lò. Từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất bay đến thành phố Vinh và di chuyển đến Cửa Lò khá đơn giản.

Du lịch Cửa Lò có gì hay

Quý khách cũng có thể thuê xe du lịch đi Cửa Lò

  • Xe ô tô khách: Ở Hà Nội, bạn bắt xe khách đi Nghệ An ở bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Lương Yên, Nước Ngầm, Yên Nghĩa. Chỉ sau 8 giờ đồng hồ, bạn đã có mặt tại Cửa Lò. Ở Đà Nẵng thì chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ là đến Cửa Lò. Còn thành phố Hồ Chí Minh thì xa hơn.
  • Đi tàu hỏa: Xuất phát từ ga Hà Nội, ga Gia Lâm tới ga Vinh với mức giá khá rẻ. Sau đó bắt xe ôm, taxi hoặc xe bus đến biển Cửa Lò.

Khách sạn, nhà nghỉ tại Cửa Lò

Ở Cửa Lò có tất cả hơn 200 khách sạn, nhà nghỉ chất lượng cao, khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 2 sao đến 5 sao với 7000 phòng phục vụ du khách nên bạn không lo về chuyện nghỉ ngơi khi đến Cửa Lò. Các khách sạn, nhà nghỉ tại Cửa Lò được chia ra: nhà nghỉ, khách sạn gần biển và xung quanh biển Cửa Lò. Nhà nghỉ khách sạn sát biển có giá từ 20$-70$/ phòng. Chất lượng phục vụ ở đây khá tốt, phòng đầy đủ tiện nghi, hướng mặt ra biển nên không gian rất đẹp. Nhà nghỉ, khách sạn quanh Cửa Lò đa phần rất bình dân, giá chỉ từ  150.000đ- 350.000đ/phòng. Phòng nghỉ cũng khá tiện nghi.

Du lịch Cửa Lò có gì hay

Theo kinh nghiệm du lịch Cửa Lò, vào những mùa du lịch thường rất đông nên giá chênh lệch so với bình thường khoảng 150.000đ- 250.000đ. Bạn hãy đặt phòng trước khoảng 15 ngày đến 1 tháng. Đặt phòng trực tuyến trên Agoda.com giá rẻ hơn khoảng 25-20%.

Bạn có thể đặt phòng tại khách bạn Mường Thanh Cửa Lò. Khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao, gồm tất cả 250 phòng, đầy đủ tiện nghi: hồ bơi 4 mùa, phòng gym, dịch vụ massage, spa tắm trắng, bóng bàn, tennis. Giá trung bình niêm yết từ $25-$30/

Bãi biển Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò có gì hay? Đừng lo, ngoài việc tắm biển Cửa Lò, bạn có thể tham gia các trò chơi giải trí trên biển như nhảy dù, đua mô tô nước, đặc biệt là món câu mực đêm bằng thuyền thúng chỉ với 100.000đ/thúng. Bạn có thể thuê xe đạp quanh biển Cửa Lò, ngắm đảo Lan Châu.

Du lịch Cửa Lò có gì hay

Trên đây, là bài viết chia sẻ cẩm nang du lịch Cửa Lò, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin bổ ích cho chuyến đi sắp tới của bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ bên người thân.

Facebook Comments