Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt bằng xe máy

Chia sẻ kinh nghiệm khi đi phượt bằng xe máy

Sắp đến mồng 2/9 rồi các bạn đã có những dự định gì chưa? Nếu bạn đã có dự định phượt bằng xe máy cho ngày mống 2/9 rồi thì hãy cùng chúng tôi chuẩn bị nhé.

phuot-xe-may

1. Những bước chuẩn bị cơ bản

Nên lựa chọn loại xe phù hợp với địa hình mà các bạn muốn đến. Kiểm tra kỹ chiếc xe của mình là điều rất cần thiết như lốp, sên nhông dĩa, bạc đạn… Xe cần được trang bị đầy đủ kính chiếu hậu, đèn chiếu sáng. Nếu có điều kiện, bạn nên gắn thêm led trợ sáng cho xe của mình.

Bên cạnh đó việc đảm bảo an toàn cho bản thân là ưu tiên hàng đầu, nên chọn loại nón bảo hiểm phù hợp và an toàn tối đa, không nên sử dụng loại nón bảo hiểm thời trang. Lựa chọn trang phục sao cho phù hợp với điều kiện lái xe, tốt hơn nên có giáp bảo hộ.

Video dưới đây gợi ý một số điều cần thiết chuẩn bị cho một chuyến đi phượt an toàn.

2. Lưu ý khi đi đường

Phượt và trải nghiệm những cung đường mới là một cảm giác gây nghiện với bất kỳ biker nào. Tuy nhiên, để có chuyến đi an toàn và thú vị, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Đặc biệt, những kỹ thuật chạy xe trên đường là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp chuyến đi an toàn.

Những thói quen xấu như bóp côn thả trôi xe khi vào cua, chạy quá tốc độ và không chú ý biển báo chỉ dẫn rất dễ gây tai nạn và làm chuyến phượt bị gián đoạn đáng tiếc.

Những chú ý khi đi đường dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn có một chuyến phượt bằng xe máy an toàn và trọn vẹn.

Khi đi phượt theo đoàn gồm nhiều xe, việc ra dấu hiệu cho những người chạy sau bằng tay rất quan trọng. Người dẫn đoàn sẽ nắm rõ tình hình hơn những người chạy sau. Vì thế việc ra tín hiệu kịp thời sẽ giúp cả đoàn luôn đảm bảo được khoảng cách an toàn, không bị bất ngờ vì khuất  tầm nhìn dễ dẫn tới dồn đoàn và va chạm.

3. Cách ra dấu khi đi phượt theo đoàn

Liên lạc bằng bộ đàm là cách tốt nhất, nhưng trong những trường hợp khẩn cấp như có chướng ngại vật, ổ gà phía trước thì ra dấu bằng tay là rất cần thiết. Trước khi xuất phát, những tín hiệu này cần được phổ biến cho mọi người trong đoàn được rõ, để ai cũng hiểu khi tín hiệu được người dẫn đoàn đưa ra.

Người dẫn đoàn nếu ra tín hiệu tốt thì cả đoàn sẽ an toàn và duy trì đoàn tốt hơn. Tất nhiên thì những người chạy sau phải tuân thủ tuyệt đối các tín hiệu do người dẫn đoàn đưa ra.

Ngoài ra nếu đoàn quá dài thì những người chạy sau cũng có tránh nhiệm lặp lại tín hiệu của người dẫn đoàn để cả đoàn đều được biết. Dưới đây là video hướng dẫn một số dấu hiệu bằng tay cơ bản thường được sử dụng khi chạy xe máy đi phượt theo đoàn.