Công dụng của hải sản đối với cơ thể người

Công dụng của hải sản đối với cơ thể người

Hè 2017 sắp đến rồi, đây cũng là lúc mà người người, nhà nhà đổ xô đi biển để tắm biển, nghỉ mát, để tận hưởng cái gió biển thật mát mẻ và nhẹ nhàng khoan khoái. Và đương nhiên khi du lịch biển ngoài việc tắm biển, ngoài việc tham quan những cảnh đẹp nơi đây thì chắc chắn những món hải sản tươi ngon, bổ dưỡng sẽ là những trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời đối với du khách thập phương.

Ăn hải sản rất ngon nhưng không phải ai cũng biết một điều là hải sản còn có rất nhiều công dụng đối với cơ thể chúng ta. Bạn có thể đến với bất cứ tour du lịch biển nào bạn cũng có thể có được những món hải sản tươi và ngon đúng điệu vậy tại sao chúng ta lại có thể bỏ qua chúng được, và sau đây chúng tôi cũng xin chia sẻ đến với bạn công dụng của hải sản đối với cơ thể người để bạn có cái nhìn có chiều sâu hơn về việc thưởng thức hải sản.

Công dụng của hải sản

Công dụng của hải sản đối với cơ thể người

1. Ngăn ngừa bệnh trầm cảm

Hầu hết mọi người đều có khả năng bị bệnh trầm cảm do stress kéo dài. Trầm cảm có liên quan đến hàm lượng axit béo omega 3 trong cơ thể thấp. Trong khi đó, hải sản chứa các hợp chất giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ, Alzheimer và trầm cảm ở mức độ nào đó. Hải sản làm tăng lượng axit béo omega3 (đặc biệt là DHA) cho cơ thể. Chính vì thế nó có thể làm giảm các dấu hiệu trầm cảm và chống lại chứng trầm cảm kinh niên.

2. Cải thiện thị giác

Trong các loại hải sản, đặc biệt là các loại cá béo rất giàu axit béo omega 3. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên ăn thủy hải sản sản sẽ rất tốt cho thị lực của mắt. Trong các loại tôm, cua, rất giàu vitamin A, có tác dụng cải thiện tầm nhìn. Một người ăn hải sản thường xuyên cũng có thể cải thiện được tình trạng thoái hóa điểm vàng của mắt khi về già.
Công dụng của hải sản đối với cơ thể người

3. Rất tốt cho phổi, cải thiện bệnh hen suyễn

Trong nhiều công trình nghiên cứu, cá được chứng minh là một loại thực phẩm giúp bảo vệ phổi. Trong cá có nhiều vitamin D. Khi thiếu hụt loại vitamin này sẽ làm giảm chức năng phổi một cách trầm trọng. Cá béo và dầu cá là hai nguồn cung cấp dồi dào loại vitamin này. Vì vậy nó rất tốt cho những người có tiền sử bị bệnh về phổi, đặc biệt là hen suyễn.

Ngoài ra, cá còn giàu axit béo omega-3, rất tốt cho sức khỏe của toàn bộ cơ thể, trong đó có cả phổi.

4. Giữ làn da sáng và khỏe mạnh

Dầu cá hoặc cá tươi rất giàu omega 3 axit béo và protein. Protein tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nó cũng thúc đẩy quá trình sản sinh ra collagen trong cơ thể. Như vậy axit béo Omega 3 trong hải sản giúp bạn duy trì một làn da tươi trẻ. Bổ sung thường xuyên các loại hải sản khác nhau vào chế độ ăn uống của mình, bạn sẽ duy trì được một làn da sáng và khỏe mạnh.

5. Duy trì sức khỏe tim mạch

Lượng axit béo omega 3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tim mạch, bạn hãy ăn các loại hải sản ít nhất 2 lần/tuần.

6. Rất tốt cho bệnh thiếu máu

Hải sản rất giàu sắt và kẽm, đó là những dưỡng chất rất tốt để cải thiện các vấn đề xấu của bệnh thiếu máu. Việc bạn thường xuyên ăn hải sản sẽ giúp tăng mức độ hemoglobin của cơ thể. Bên cạnh đó, trong hải sản giàu kẽm, cũng giúp cho mái tóc của bạn thêm khỏe, đẹp.

7. Duy trì độ chắc khỏe cho xương

Trong hải sản giàu hàm lượng canxi, rất tốt việc đảm bảo sức khỏe của hệ xương. Trong thực tế, nếu bạn coi hải sản là nguồn thực phẩm thường xuyên trong chế độ ăn uống của mình, nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm nhẹ các vấn đề liên quan đến đau khớp, viêm khớp.

Bên cạnh đó, protein trong cá còn có tác dụng giúp bạn củng cố cơ bắp sau những giờ luyện tập thể thao.
Trên đây là 7 công dụng chính của hải sản khi bạn ăn chúng vào cơ thể mình, có thể nhiều bạn không biết thì giờ với mỗi chuyến du lịch biển của mình hãy ăn nhiều nhiều hải sản một chút nhé.
Có thể bạn sẽ cần đặt tour du lịch biển Cát Bà tại link sau: Aprotravel.vn/diem-den/viet-nam/tour-cat-ba
Facebook Comments