Đặc sản Sầm Sơn nên mua về làm quà

Đặc sản Sầm Sơn nên mua về làm quà

Sầm Sơn là 1 bãi biển đẹp và nổi tiếng, mỗi năm ở đây có tới hàng nghìn lượt khách tới đây du lịch và thưởng thức các món ăn đặc sản. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những thông tin bổ ích về những món ăn, đặc sản nên mua làm quà khi du lịch Sầm Sơn để giúp du khách có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến đây.

Ở đây có những món ăn ngon  nhưng nếu  không biết cách gọi món thì du khách dễ bị chặt chém khi chủ quan. Hiện nay thì hầu hết các nhà hàng đều niêm yết giá nhưng trước khi gọi bạn cũng nên chú ý cần hỏi kỹ giá và xem thực đơn từng món. Với ví dụ như muốn gọi mực khô thì nhất định phải hỏi giá từng loại mực và nhớ tự tay chọn mực rồi sau đó bạn nên yêu cầu nướng nguyên con mực  để tránh bị đánh tráo các kiểu. Còn nếu mua cua bể rồi thì nhớ nhờ các người trông quán  nếu luộc thì nên giám sát nhà bếp xem và bảo họ đừng để họ đổ nhiều nước và nhớ cho nhiều muối làm cua bị chát và dễ bị dõng nước và mất ngon, càng chú ý thì cua của của bạn mới ngon.

Đồ hải sản nuôi thường có giá thấp hơn hải sản đánh bắt từ 100 nghìn đến 150 nghìn đồng nên các nhà hàng, khách sạn ở Sầm Sơn thường trộn lẫn 2 loại này với nhau, rồi bán theo giá hải sản đánh bắt để ăn chênh lệch. Vì vậy bạn nên chú ý. Sau đây chúng  tôi giới thiệu tới bạn 1 số đặc sản ở đây và bạn có thẻ mua về làm quà.

Gỏi cá

Gỏi cá là đặc sản nên mua về làm quà khi du lịch Sầm Sơn và đây cũng là món ăn phổ biển ở các vùng biển đảo, ở Sầm Sơn cũng vậy. Gỏi cá ở đây được làm từ những con cá sống thái lát mỏng, sau đó cho thêm gia vị, rau thơm. Món ăn này rất phổ biển ở Sầm Sơn nhưng cũng không hẳn là dễ ăn nên bạn cần xem xét trước khi thử.

đặc sản sỏi cá sầm sơn

Sò huyết

Hiện nay thì hầu hết các vùng biển ở Việt Nam thì đều có sò huyết và chính vì thế mà Sầm Sơn cũng vậy. Sò huyết thì được người dân nơi đây  chế biến thành các món ăn đa dạng như bò xào sò huyết hay  sò huyết hấp, sò huyết sốt me,  sò huyết nướng….. Những món ăn này thì đảm bảo vừa ngon, vừa thơm, vừa bùi lại vừa nhiều chất  dinh dưỡng.

Cháo lươn

Lươn thì không phải là động vật của biển Sầm Sơn nhưng du lịch Sầm Sơn thì không nên ỏ qua món ăn cháo lươn bởi nếu bỏ qua thì khá là thiệt thòi cho bạn. Cháo lươn  ở Sầm Sơn Thanh Hóa tuy không phải là ngon nhất, đậm đà nhất  cũng  không phải đặc sắc nhất nhưng đây là món đáng để thử khi đến du lịch nơi đây. Món cháo lươn ở sầm Sơn giống với canh hay cháo loãng, lươn mềm rất dễ ăn mà giá cũng rất hợp lý..

Mực nhồi thịt

Món mực nhồi thịt là một đặc sản rất riêng biệt  của vùng biển Sầm Sơn, nhất là thưởng thức khi còn nóng sốt thì không còn gì là tuyệt vời hơn, vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc và dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi tỏa ra khiến ta có một hương thơm và cảm giác ngon tuyệt không thể chối từ.

>>Có thể bạn sẽ quan tâm về tour du lịch Sầm Sơn 2 ngày

Facebook Comments