Đặc sản Thanh Hóa làm quà. Món ngon ở Sầm Sơn

Đặc sản Thanh Hóa làm quà. Món ngon ở Sầm Sơn

Đến với du lịch biển Sầm Sơn Thanh Hóa thì ngoài tắm biển và đi tham quan các cảnh đẹp nơi đây thì những đặc sản Thanh Hóa làm quà, những món ăn ngon ở đây cũng thu hút sự chú ý khách du lịch khắp nơi.

Nem chua Thanh Hóa

Món ăn nổi tiếng- đặc sản Thanh Hóa làm quà đó là món nem chua. Với bị cay của tỏi ớt, vị chua của thịt lên men tạo nên hương vị đặc trưng của xứ Thanh.

Nem chua là đồ nhắm hợp lý hơn cả khi uống với bia, nên đây là món khoái khẩu của đấng mày râu.

Cháo lươn

Đặc sản cháo lươn Thanh Hóa nổi tiếng khắp cả nước. Bát cháu không quá đặc, lươn được chế biến và xào với hành phi, thêm chút hành và tía tô là đã có một bát cháo lươn tuyệt vời rồi.

Mực nhồi thịt

Chỉ cần nghe tên thôi đã thấy kích thích vị giác rồi phải không! Thịt được băm nhỏ, trộn gia vị với chút hành, rau thơm. Mực ống được làm sạch sau đó nhồi thịt và hấp cách thủy.

15 phút sau là bạn có thể thưởng thức món mực nhồi thịt tuyệt hảo rồi.

Mực khô một nắng- Đặc sản Thanh Hóa làm quà

Mực khô 1 nắng Thanh Hóa nổi tiếng. Số giờ nắng ở Thanh Hóa trong ngày cao nên rất thích hợp cho việc phơi cá, phơi mực. Mực phơi 1 nắng không quá khô, mực ngọt, thân mực dày và hồng.

Mực khô mua về bạn có thể nướng và nhắm với bia. Hoặc cắt miếng xào với miến, mộc nhĩ cũng được.

dac san thanh hoa lam qua 1

Xem thêm: Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa giá rẻ

Cách chọn mực: Chọn những con mực có màu hồng tươi, thân dày, chân và râu không rời nhau.

Giá mực khô bạn tham khảo:

  • Mực to (7 đến 8 con/kg) giá 800.000đ/kg.
  • Mực trung bình(13 đến 14 con/kg) giá 600.000đ/kg
  • Mực nhỏ( 20 con/kg) giá 400.00đ/kg

Bánh cuốn Thanh Hóa

Khác hẳn so với bánh cuốn ở các vùng khác, mang một hương vị rất riêng khi bạn thưởng thức ở Sầm Sơn. Bánh cuốn Sầm Sơn có vị dai, nước chấm đặc trưng. Bánh cuốn ở đây thường được ăn với bánh xèo và rau sống là hợp lý.

Cua biển & ghẹ Thanh Hóa

dac san thanh hoa lam qua 1

Là một tỉnh giáp biển, có nguồn hải sản rồi rào, ở đây có rất nhiều hải sản ngon, quý hiếm và một trong số đó là cua biển, ghẹ biển. Cua, ghẹ ở Thanh Hóa có vị thơm và ngọt hơn so với các vùng biển khác. Cách chế biến món ăn làm từ cua ghẹ ở đây cũng khác tạo nên một cái gì đó lạ miệng, khiến bao thực khách mê từ lần thưởng thức đầu tiên.

Có thể bạn sẽ quan tâm: tour du lịch Sầm Sơn 2 ngày

Facebook Comments