Đặc sản thịt quay đòn làng cổ Đường Lâm

Đặc sản thịt quay đòn  làng cổ Đường Lâm

Bạn muốn đến Đường Lâm muốn thưởng thức những món đặc sản nơi đây. Hãy đặt tour du lịch làng cổ Đường Lâm 1 ngày của chúng tôi đảm bảo tiện nghi an toàn.

Món đặc sản làng Đường Lâm không chỉ nổi tiếng về hương vị khác biệt mà còn bởi phương cách chế biến cầu kỳ và độc đáo không kém. Mỗi miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg phải mất tới 6 tiếng chế biến mới tạo ra thành phẩm. Bởi vậy, nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đặt trước chủ nhà nơi bạn sẽ ghé thăm để chuẩn bị trước món ăn này.

Tuy nhiên, được tham gia vào quán trình chế biến thịt quay đòn, trực tiếp theo dõi từng khâu chuẩn bị cũng là một trải nghiệm vô cùng lý thú. Công đoạn đầu tiên là chọn thịt. Miếng thịt dùng nướng phải là thịt lợn tươi, phần ba chỉ có bì dày, lớp thịt, lớp mỡ đan xen đều nhau đúng như “ba chỉ”.Nhiều người kĩ tính còn đặt sẵn loại thịt ngon lấy từ trong lò mổ để đảm bảo có miếng thịt dày, quay giòn mà vẫn thơm chắc.


Chọn được miếng thịt ngon cũng cần được tẩm ướp kĩ càng, khéo léo. Thịt quay cũng được tẩm ướp những gia vị quen thuộc như húng lìu, hạt tiêu, hành tươi, mắm muối… Thứ làm nên sức hấp dẫn cho thịt quay đòn chính là những chiếc lá ổi. Phần lá ổi non được băm nhỏ, ướp với thịt trong khi phần lá bánh tẻ dùng lót vào miếng thịt trước khi đem đi quay. Hương vị bùi bùi của lá ổi quyện vào miếng thịt khiến hương vị thịt quay đòn trở nên hấp dẫn tới khó quên.

Chúc quý khách có chuyến đi du lịch làng cổ Đường Lâm vui vẻ và thưởng thức những món ăn ngon miệng.

Xem đặc sản đền Hùng với tour du lịch đền Hùng giá rẻ: http://aprotravel.vn/tour/lang-co-duong-lam-chua-mia-thanh-co-son-tay-den-va-1-ngay/