Đến Sầm Sơn chơi gì, ăn gì, đi bằng gì, ở đâu?

Đến Sầm Sơn chơi gì, ăn gì, đi bằng gì, ở đâu?

Công ty du lịch Apro Travel xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn cho bạn tham khảo. Đến Sầm Sơn chơi gì, ăn gì, đi bằng gì, ở đâu?

Đi du lịch Sầm Sơn bằng gì?

Sầm Sơn cách Hà Nội không xa, nên bạn đều có thể dùng các phương tiện tự túc được: Xe máy, ô tô tự lái, xe khách hoặc tàu hỏa.

Đi xe máy và ô tô tự lái bạn có thể tham khảo bản đồ dưới đây:

 

Đi xe khách tuyến Mỹ Đình- Sầm Sơn, Giáp Bát- Sầm Sơn, Lương Yên- Thanh Hóa… đề có đầy đủ xe nhé. Giá giường nằm 100k/vé, ghế ngồi thường 80k/vé, vé vế VIP 180k/vé.

Nếu bạn đi bằng tàu hỏa, có thể tham khảo thời gian ga Gia Lâm, ga Hà Nội. đến ga Thanh Hóa, bạn bắt xe bus đi Sầm Sơn với giá 10k.

Chọn nhà nghỉ tại Sầm Sơn

Tính riêng ở biển Sầm Sơn gồm 60 nhà nghỉ, khách sạn với trên 1.500 phòng

chất lượng 2 sao- 4 sao phục vụ quý khách. Giá phòng nghỉ ở đây cũng rất hợp lý, chỉ từ 400.000đ/ ngày đêm. Ngoài ra ở Vạn Chài resort còn có khu nghỉ dưỡng riêng, với giá phòng từ 1.4 triệu đồng đến 10 triệu đồng / ngày đêm.

Các nhà nghỉ bình dân có giá từ khoảng 200.000đ-250.000đ/ ngày đêm. Tuy nhiên những phòng này thường có dịch vụ mại dâm.

Tắm biển Sầm Sơn

“Sầm Sơn sóng đánh tụt quần” chắc hẳn bạn đã nghe qua. Đúng vậy, vào những ngày có sóng to, biển Sầm Sơn thật nguy hiểm. Theo các nhân viên cứu hội thì không nên tắm khi thấy sóng cao. Tuy nhiên ở đây có những con sóng bạc đầu lại nên sự hấp dẫn cho du khách, nên không ít những vụ đuối nước xảy ra.

di sam son choi gi

Hải sản tại Sầm Sơn

Đây chính là thời điểm của những chiêu trò chặt chém của những chủ cửa hàng buôn bán. Để tránh bị chặt chém, bạn hãy hỏi kỹ trước khi mua từng món. Ví dụ bạn muốn chọn ghẹ, hãy xem chất lượng của từng con một. họ có thể sẽ cố tình buộc nhiều dây dù làm tăng trọng lượng ghẹ.

Ở bãi A,B,C thường rất đông khách du lịch nên nơi đây giá rất cao. Vì vậy, bạn nên đi sang bãi D hoặc khu sinh thái Quảng Cư, giá cả sẽ thấp hơn.

di sam son choi gi

Giá hải sản nuôi thường có giá thấp hơn 100.000đ- 150.000đ so với hải sản được đánh bắt ngoài biển và thịt cũng không ngon bằng, nên bạn hãy cân nhắc khi chọn hải sản.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi du lịch Sầm Sơn: Đi Sầm Sơn bằng gì? Đến Sầm Sơn chơi gì? Đi Sầm Sơn nên mua gì? Cách lựa chọn hải sản tránh bị lừa. Cảm ơn bạn đã đọc, nếu còn thiếu gì, bạn hãy comment bên dưới để ban biên tập công ty du lịch Apro Travel bổ sung thêm. Rất chân thành cảm ơn!