Đi du lịch Tây Thiên và những điều cần biết

Đi du lịch Tây Thiên và những điều cần biết

Apro Travel chia sẻ bạn đi du lịch Tây Thiên và những điều bạn cần phải biết để có thể có được chuyến đi an toàn nhất, giá rẻ nhất…

Tây Thiên là một trong những địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích, nhất là những người yêu thích lễ chùa. Du lịch Tây Thiên 1 ngày sẽ mang bạn về nơi thanh tịnh với những ngôi đền chùa, những nơi thiền tịnh để có thể hướng về những điều thiện, cầu mong cho gia đình, những người bạn yêu thương có được một cuộc sống bình an, cầu sức khỏe và may mắn.

Apro Travel là một trong những công ty du lịch được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng dịch vụ không chỉ bởi vì giá rẻ mà còn dịch vụ chuyên nghiệp nhất với hợp đồng rõ rằng, nhân viên thân thiện, tài xế lái xe với tinh thần trách nhiệm cao.

Tour du lịch Tây Thiên

Bạn đã biết : đơn vị cho thuê xe Tây Thiên giá rẻ chưa ?

Đi du lịch Tây Thiên và những điều cần biết  chia sẻ bởi Apro Travel

Đi Tây Thiên khi nào

Theo kinh nghiệm đi Tây Thiên thì danh thắng Tây Thiên – Vĩnh Phúc chỉ cách Hà Nội hơn 70km nên chúng ta có thể trong 1 hoặc 2 ngày rất thích hợp đi vào dịp cuối tuần. Chúng ta có thể lên Tây Thiên vào tất cả các mùa, mỗi một mùa đều có 1 điều thú vị khác nhau.

– Mùa xuân: là mùa lễ hội, cầu may, cầu tài lộc đầu năm, rất nhiều các tín đồ, tăng ni phật tử , khách thập phương hội tụ về Tây Thiên để cầu may mắn, tài lộc. Đến với Tây Thiên vào dịp này bạn ngoài việc cầu may, cầu tài lộc, may mắn các bạn còn có thể hòa mình vào không khí lễ hội đầu xuân nơi đây với rất nhiều những hoạt động văn hóa đặc trưng.

– Mùa hè: là mùa nghỉ ngơi của người Việt Nam. Theo kinh nghiệm du lịch Tây Thiên thì đây là thời điểm thích hợp để đi du lịch, vào dịp cuối hè sau khi đã tham gia nhiều chương trình tham quan du lịch biển, dài ngày thì đây là lúc lên Tây Thiên để tận hưởng cảm giác thanh bình cùng tĩnh tâm với không khí thanh bình của nơi thánh địa bậc nhất của đạo Phật và cùng dự lễ sám hối tại thiền viện trúc lâm Tây Thiên để có một tâm lý thoải mái nhanh chóng bắt nhịp lại với công việc thường ngày.

– Mùa thu và mùa đông: đây là lúc công việc khá gấp rút cho việc tổng kết cuối năm và cũng là lúc thời tiết đã se lạnh , không còn gì thích hợp hơn khi mà có thể dành 1, 2 ngày cuối tuần của mình để lên Tây Thiên hít thở không khí trong lành của núi rừng, cùng thoát khỏi sự mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày, để có thể trở lại làm việc với một năng suất cao nhất.

Đường đi Tây Thiên Tam Đảo

Theo kinh nghiệm đi Tây Thiên của khách du lịch thì có nhiều cách để đến với khu danh thắng Tây Thiên tuy nhiên con đường quen thuộc nhất đối với những du khách ở Hà Nội là đi theo quốc lộ 2 đến thị xã Vĩnh Yên rồi rẽ phải theo con đường của khu đô thị. Đi thẳng theo đường đi Tam Đảo, đến ngã ba thì có điểm chỉ rẽ trái đi chùa Tây Thiên, đi thẳng là đi Tam Đảo. Với khoảng cách 80km, đường khá đẹp và dễ đi (lưu ý, đoàn này công an giao thông làm liên tục, bạn nên đi chậm). Đến bến xe chùa Tây Thiên đi thẳng là vào đền Thõng, rẽ phải là sang thiền viện Trúc Lâm.

Theo kinh nghiệm đi du lịch Tây Thiên nhiều năm thì việc đầu tiên khi mà các du khách, tín đồ, tăng ni phật tử tới thăm Tây Thiên đó chính là vào thắp hương tại đền Thỏng, là nơi trình diện đầu tiên của những ai lên Tây Thiên ngay trước cổng đền là cây đa chín cội đã trường tồn hàng trăm năm với mảnh đất linh thiên này.

Đền Thông – Tây Thiên

– Cáp treo Tây Thiên được đưa vào hoạt động vào 16/02/2012. Trước đây khi chưa có cáp treo chỉ có 1 con đường duy nhất để lên đỉnh Tây Thiên nơi có đền Quốc Mẫu Tây Thiên đó chính là đi men theo con đường suối rồi leo lên đỉnh.

Cáp treo Tây Thiên

– Đền Quốc Mẫu Tây Thiên: Kinh nghiệm đi du lịch Tây Thiên của khách du lịch chia sẻ lại thì điểm dừng chân của cuối cùng và cũng là điểm thăm quan chính đó chính là đền Quốc Mẫu Tây Thiên là một trong hai vị Quốc Mẫu của Việt Nam được sắc phong từ thời Hùng Vương dựng nước. Theo truyền thuyết, Quốc Mẫu Tây Thiên có tên thật là Lăng Thị Tiêu, sinh ở thôn Đông Lộ, xã Đại Đình, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Khi còn sống, trong nước có loạn giặc Thục, bà có công chiêu mộ binh sĩ, phò Vương cứu nước, cứu dân. Khi mất, bà lại thường hiển linh, âm phù giúp các đời vua đánh giặc, giữ nước nên được sắc phong làm Quốc Mẫu.

Đền Quốc Mẫu Tây Thiên

– Đại Bảo Tháp Kim Cương Thừa Mandala: Đại bảo tháp được khởi công xây dưng tháng 4/2011 đến nay đã hoàn thành phần yểm tâm và đang hoàn thiện kỹ thuật, hạng mục nội thất.

Đại Bảo Tháp Kim Cương Thừa Mandala

Đại bảo tháp Tây Thiên thiết kế theo kiến trúc Phật giáo Kim Cương Thừa biểu trưng cho 5 yếu tố hình thành nên vũ trụ và sự sống gọi là ngũ đại : Địa, Thủy, Hỏa, Phong, Không và Thức. 3 phần của tháp tượng trưng cho Thân – Khẩu – Ý giác ngộ của Đức Phật.

– Nằm trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm Việt Nam, đây là nơi tập tu của các ni sư thiền phái trúc lâm yên tử hành đạo. Điều đặc biệt là hàng ngày lúc 18h00 và 3h30 sáng đều có buổi thiền và nghe các sư cô giảng đạo, các bạn có thể lên đó tập thiền.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Nằm cạnh đền Thỏng ( cách khoảng 500m) là đến chân dốc lên thiền viện dài khoảng 2 km ( có thể đi bộ hoặc đi xe ôm giá khoảng 10k/ người ). Hiện tại dốc lên Thiền Viện xe 29 chỗ trở xuống có thể leo lên được.

Thiền viện Tây Thiên là nơi đào tạo về Phật giáo một cách có hệ thống, tạo điều kiện để Phật giáo Việt Nam phát triển cả về bề rộng cũng như chiều sâu và đẩy mạnh giao lưu với các dòng phật giáo của các nước khác.Với kinh nghiệm đi Tây Thiên thì khi đến với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên thì các bạn có thể dự buổi lễ sám hối tại điện chính của thiền viện vào lúc 18h00 hàng ngày . Ngoài ra thiền viện còn có tổ chức các lớp học thiền (7 ngày) cho những ai muốn theo học.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Tây Thiên của khách du lịch thì có một số điều bạn cần lưu ý sau đây khi đi du lịch Tây Thiên:

– Trẻ em không nên cho chơi ở khu thác bạc, đã có nhiều trường hợp ngã và chết đuối tại đây
– Tránh các trò chơi lừa bịp tại dọc đường đi lên chùa Tây Thiên
– Ăn xin và móc túi rất nhiều, nên bảo quản tài sản và tiền bạc
– Vào chùa, đền ăn mặc lịch sự, không nói to.

Chúc bạn có được một tour du lịch Tây Thiên thật ý nghĩa và bình an tại Apro.