Đi phượt bằng máy bay để bắt Pokemon go – trò tiêu khiển của đại gia

Đi phượt bằng máy bay để bắt Pokemon go – trò tiêu khiển của đại gia

Đây là một phát minh cực độc dành cho những ai chỉ muốn ngồi 1 chỗ mà vẫn bắt được Pokemon.

Chúng ta đều biết, Pokemon GO là tựa game có sức hút mãnh liệt nhất hiện nay, chính vì sở hữu lối chơi cực kỳ lạ lùng chưa từng xuất hiện ở bất cứ tựa game nào. Nó là thành quả từ sự hợp tác giữa Nintendo, The Pokemon Company và Google để tận dụng được ứng dụng định vị toàn cầu GPS, tạo nên một game thực tế ảo dựa trên chính thế giới thực.

Pokemon GO: Lười đi lại, dùng máy bay để bắt Pokemon - ảnh 1

Pokemon GO đã hiện thực hóa cuộc sống trong bộ truyện Pokemon, khi người chơi được đi bắt Pokemon một cách thực sự, mang lại cảm giác giống như các Pokemon đó đang thực sự sống ngoài đời thực. Người chơi phải đi khắp nơi, đến những khu vực xa lạ để tìm những con Pokemon quý hiếm mà mình chưa có trong bộ sưu tập.

Đặc điểm độc đáo này biến Pokemon thành tựa game hấp dẫn nhất với cả cộng đồng. Xưa nay người ta chỉ biết đến game thủ là những người lười biếng suốt ngày chỉ cắm rễ bên máy tính, nhưng tựa game này đã khiến cho họ “xách điện thoại lên và đi” khắp nơi, tận hưởng cuộc sống đời thực và cùng nhau bắt Pokemon.

Tuy nhiên, một công ty công nghệ có trụ sở tại San Diego lại không nghĩ thế, đó là Spark Aerial. Họ đã nghĩ ra một cách tối thượng để bắt Pokemon mà vẫn ngồi một chỗ: sử dụng máy bay không người lái (Drone).

Pokemon GO: Lười đi lại, dùng máy bay để bắt Pokemon - ảnh 2

Để làm điều này, Spark Aerial đã sử dụng một chiếc điện thoại khác để kết nối vào điện thoại chính nhằm điều khiển từ xa, sau đó gắn chiếc điện thoại chính lên máy bay không người lái và cho nó bay vào không trung.

Pokemon GO: Lười đi lại, dùng máy bay để bắt Pokemon - ảnh 3

Và thế là dù ngồi một chỗ, những lập trình viên của Spark Aerial vẫn có thể bắt được những con Pokemon ở khắp mọi nơi, đặc biệt là những Pokemon nằm ở những vị trí mà bình thường họ không thể vào được.