Địa điểm tham quan, vui chơi tại Sầm Sơn

Địa điểm tham quan, vui chơi tại Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn là bãi biển nổi tiếng Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung. Cũng là điểm du lịch ngày càng thu hút du khách trong cũng như ngoài nước. Bãi biển đẹp với những bãi cát trắng mịn, sóng gợn trong xanh mang vẻ đẹp nàng thiếu nữ như đang mơ màng ngủ sâu, mang vẻ đẹp khỏe khoắn và quyến rũ vô cùng. Hãy dành thời gian đến đây trải nghiệm và khám phá những địa điểm tham quan  ở Sầm Sơn.

Không chỉ có bãi tắm  Sầm Sơn còn có núi Trường Lệ cao khoảng 76 mét nằm bên sát biển với nhiều vách đá dựng đứng hùng vĩ, độc đáo. Ở trên núi có đền Độc Cước, đền Cô Tiên, đền Tô Hiến Thành… hay nền móng những biệt thự kiểu Pháp được xây dựng đầu thế kỷ 20. Đến đây rồi bạn cũng không nên bỏ qua hòn Trống Mái, đây là 1 biểu tượng du lịch  của Sầm Sơn ở trên núi.

Ở trên đỉnh núi Trường Lệ còn có nhiều bãi cỏ rộng rãi thoáng mát và nhiều bóng cây  thông che nắng và phía dưới là những ghềnh đá đầy sóng, là điểm cắm trại và vui chơi ngoài trời lý tưởng. Đến dưới cùng là Vụng Tiên hoang sơ, vắng vẻ, là bãi tắm.

Ở các khách sạn và các đơn vị tổ chức tour trong nước đều sẵn sàng nối tour du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa 2 ngày tới các di tích, danh thắng tại các địa điểm xung quanh Thanh Hóa gồm phương tiện đi lại, hướng dẫn viên và bữa trưa.

địa điểm tham quan sầm sơn

Ngoài các địa điểm tham quan, vui chơi ở Sầm Sơn như trên thì bạn có thể đi thăm thành nhà Hồ nó thuộc huyện Vĩnh Lộc hoặc suối cá thần ở làng Ngọc, Xã Cẩm Lương, Huyện Cẩm Thủy hay đền thờ Bà Triệu ở tại núi Gai, thuộc làng Phú Điền, Huyện Hậu Lộc hay đến động Từ Thức ( Bích Đào)  thuộc xã Nga Thiên, Huyện Nga Sơn…

Ngoài ra, ở cách Sầm Sơn 60 km là Vườn quốc gia Bến En thuộc Huyện Như Thanh đây là một khu vực có núi, sông, hồ rộng ngoài ra còn có  nhiều loại động vật, thực vật quý hiếm như voi, gấu, hổ, khỉ và 1 số đông vật khác; lim, lát hoa, chò chỉ, vù hương, săng lẻ, lim.

Ngoài ra Sầm Sơn còn có xe ôm, xe đạp đôi cho thuê, xe điện gắn đồng hồ tính cước, giá khoảng 30 nghìn, đầu tiên và giảm đi dần ở các km tiếp theo. Bạn chú ý nên đi xe có đồng hồ và bảng giá cước rõ ràng bởi xe “dù” thường ép khách. Thuê xe đạp đôi tại Sầm Sơn  với mức giá khoảng 50 nghìn  đồng/1 giờ và có thể mặc cả.

Hay bạn có thể đặt chân  đến Bến En có hồ rộng hơn 4 nghìn ha với 21 hòn đảo vừa và nhỏ, có thể bơi thuyền ngắm cảnh trời nước hoặc khám phá các hang Ngọc, hang Cận, ngắm thú rừng ra uống nước…

Những chia sẻ trên là những kinh nghiệm đi du lịch Sầm Sơn của những khách du lịch review cho chúng tôi. Chúc bạn có được chuyến đi vui vẻ.

Facebook Comments