Hỏi đáp: Đi du lịch Hạ Long mua đặc sản gì về làm quà?

Hỏi đáp: Đi du lịch Hạ Long mua đặc sản gì về làm quà?

Hỏi:”Vợ chồng em chuẩn bị đi du lịch Hạ Long- Tuần Châu- Cát Bà 4 ngày 3 đêm vào dịp 2/9 tới, và muốn mua ít quà tặng người thân và bạn bè. Anh chị có thể tư vấn giùm em, đi Hạ Long thì mua gì làm quà tốt nhất? Địa chỉ mua uy tín, chất lượng và giá thành hợp lý ạ? Em xin cảm ơn rất nhiều!”

Đặc sản Hạ Long làm quà

Nếu bạn đi du lịch Hạ Long, sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn: một là tìm mua đặc sản ở Hạ Long, thứ hai là mua đồ lưu niệm ở Hạ Long sau đây chúng tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long với những món đặc sản làm quà như sau:

Đặc sản Hạ Long

Nói đến Hạ Long- vùng đất ven biển thì không thể không kể đến những món ăn hải sản, trong đó chọn đặc sản Hạ Long làm quà ưng ý nhất có lẽ là mực khô. Mực khô một nắng ở nơi đây ngon sánh ngang với mực khô Hải Phòng và Thanh Hóa.

Hiện nay, việc làm giả mực khô bằng nhiều công nghệ khác nhau nhằm vụ lợi rất nhiều, nên hãy trang bị cho mình một số kinh nghiệm chọn mực như sau: bạn hãy xé thử đoạn đuôi mực, xem những thớ thịt của mực, nếu có mùi tanh tự nhiên là đúng mực thật. Bạn khó xé ra có thể đó là mực giả làm bằng cao su.

 Chọn mực như thế nào là ngon?

Mực ngon thì mình dày, chân thẳng, có màu hồng sáng, khi sờ vào không bị ướt tay thân và đuôi mực mỏng, ôm sát thân.

du-lich-ha-long

Có 3 loạt mực khô tất cả:

  • Mực khô loại to(chừng gần 2 bàn tay, 6-7con/kg) giá khoảng 700.000VNĐ/kg.
  • Mực khô loại vừ(to chừng hơn 1 bàn tay, 9-10con/kg) giá khoảng 600.000VNĐ/kg.
  • Mực khô loại nhỏ(nửa bàn tay. 16-17 con/kg) giá khoảng 450.000-500.000VNĐ/kg tùy từng thời điểm.

Sá Sùng khô

Sá sùng là món ăn ít ai biết đến, giàu đạm và chất dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn làm quà biếu người cao tuổi, người ốm dậy… Sá sùng khô khác đắt, từ 4.000.0000-5.000.000VNĐ/kg.

du-lich-ha-long

Sá sùng khô ngon có màu trắng ngà, mùi thơm đặc trưng, có chiều dài từ 8-15cm.

Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long nổi tiếng ba miền, có vị ngon khác biệt so với chả mực của các vùng miền khác. Chả mực ngon, bạn nên chọn loại chả xay nguyên mực, có mùi thơm của mực tươi, dai và giòn. Không nên chọn chả mực bột, không dai, ăn không đúng vị của mực.

du-lich-ha-long

Giá chả mực giao động từ 330.000-400.000VNNĐ/kg, khoảng 30-33 miếng.

Đồ lưu niệm Hạ Long

Những đồ lưu niệm khi du lịch Hạ Long vô cùng nhiều nhưng bạn nên lưu ý, nếu mua quần áo, đồ chơi cho trẻ em thì trả nửa giá so với giá ban đầu, còn các hàng thủ công mỹ nghệ thì trả 2/3 giá.

Địa điểm mua đồ tại Hạ Long

du-lich-ha-long-4

Mua đồ lưu niệm hay đặc sản tại Hạ Long, nếu không có người quen thì khó mua. Nhưng tốt nhất nên mua đồ tại chợ Hạ Long và chợ đêm Hạ Long là tốt hơn cả. Sẽ có rất nhiều đồ chon bạn lựa chọn.