Du lịch khám phá 5 biển đảo trong dịp nghỉ lễ 2/9

Du lịch khám phá 5 biển đảo trong dịp nghỉ lễ 2/9

Bốn bề bao quanh là biển xanh, những bờ cát dài, trắng mịn, vịnh biển hoang sơ nhiều cây cối, những rặng san hô và hệ thống động, thực vật phong phú khiến bao người muốn khám phá- du lịch biển đảo Việt Nam.

Dịp nghỉ trong ngày 2/9 năm nay, nhiều người đã có ý định đi du lịch biển đảo cùng gia đình và bạn bè. Thời gian không nhiều tuy nhiên bạn vẫn có thể sắp xếp một chuyến đi, giảm stress, nạp năng lượng cho những ngày làm việc tiếp theo.

Với hơn 3260 km đường biển, gần 1 triệu đảo lớn nhỏ trong một quốc gia giáp biển hình chữ S. Tiềm năng du lịch biển kết hợp với các dịch vụ nghỉ dưỡng đang phát triển. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những biển đảo đẹp tại Việt Nam.

Đảo Cô Tô- Quảng Ninh

Dành thời gian khoảng 2 đến 3 ngày đi du lịch đảo Cô Tô là hợp lý nhất. Đếm Cô Tô bạn có thể đi tham quan ngọn hải đăng Cô Tô- mắt thần để dẫn tàu vào cảng Hải Phòng, thăm các bến Vàn Chải, Hồng Vàn, cảng Bắc Vàn, bãi đá Cầu Mỵ… Ngoài ra tắm biển là không thể bỏ qua, thuê xe đạp dạo quanh biển đảo Cô Tô, ngắm nhìn cảnh bình minh và thăm các làng chài tại Cô Tô.

Du lịch biển đảo

Đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi

Thời gian du lịch biển đảo Lý Sơn khoảng 4 ngày là hợp lý nếu xuất phát từ Hà Nội. Nhắc đến Lý Sơn là nhắc đến di tích lịch sử đời Pháp. Lý Sơn có cổng Tò Vò, Quan Âm Đài, chùa Hang, hang Câu, cột cờ tổ quốc trên đỉnh Thới Lới… Đặc sản Lý Sơn làm quà: tỏi cô đơn, ốc tượng, cua hoàng đế,cá tà ma… Ngoài ra còn có những bãi tắm cực đẹp, bãi đá ở đây một trong những địa điểm selfie đẹp nhất

Du lịch biển đảo.

Đảo Phú Quốc

Nổi tiếng ở khắp châu Á, đảo Phú Quốc sở hữu những bãi biển đẹp nhất trên thế giới: bãi Sao, bãi Dài và hàng chục bãi biển khác. Những món hải sản ở Phú Quốc không thể bỏ qua: cầu gai, sò quạt, ốc nhảy, cá bớp… Đến Phú Quốc ngoài việc tắm biển, bạn có thể tham gia lặn ngắm san hô, câu mực đêm cùng ngư dân, ngắm mặt trời mọc trên biển Phú Quốc, cùng tham gia kéo chài với ngư dân, mặt những con cá trắng bạc, đạp xe xuyên qua rừng Phú Quốc…. Chỉ cần vậy thôi đã đủ để làm những du khách đến một lần nhớ mãi không quên.

Du lịch biển đảo

Cô Đảo

Đến đây, điểm đầu tiên bạn muốn ghé đến là nhà tù Cô Đảo. Bạn sẽ được tìm hiểu rất nhiều về quá khứ hào hùng của những anh hùng dân tộc, hy sinh thân xác mình để bảo vệ tổ quốc. Côn Đảo được gọi là “địa ngục trần gian”.

Du lịch biển đảo

Côn Đảo còn rất nhiều bãi tắm đẹp: bãi Đầm Trầu, bãi An Hải, bãi Đất Dốc…