Du lịch Yên Tử nên đi vào thời gian nào?

Du lịch Yên Tử nên đi vào thời gian nào?

Đến du lịch Yên Tử, bạn có thể đến vào bất kỳ thời gian nào trong năm nhưng thông thường khách đến Yên Tử chia thành 2 mùa rõ rêt: Từ 1/ 1 đến hết tháng 3 âm lịch là khách đi lễ hội (Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ 10 tháng 1 âm lịch nhưng kể từ ngày 1 Tết khách đến Yên Tử đã rất đông) còn từ 30/4, 1/5 dương lịch trở đi hầu hết là khách du lịch. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu đi  Yên Tử  nên đi vào thời gian nào và có thể đặt tour tại công ty Apro.

tour-yen-tu

Mùa lễ hội:

Trong mùa lễ hội vào những ngày thứ 6, thứ bảy và chủ nhật khách đến rất đông ( Chủ nhật đỡ hơn một chút), lên mọi người thường phải xếp hàng chờ cáp treo hoặc tắc đường (việc đó sẽ ngốn mất của bạn ít nhất vài tiếng đồng hồ), vì thế nếu có thể thì bạn nên sắp xếp đi vào những ngày khác trong tuần. Riêng ngày thứ bảy sau rằm tháng giêng có lẽ bạn đừng đi, vì thông thường ngày đó là ngày đông nhất trong năm( việc này đã thành qui luật), rất nhiều người đã không thể lên đến cùa Đồng hoặc lỡ hết hành trình cho chuyến đi của mình ( Bạn yên tâm với thông tin trên vì người viết bài này đã nhiều năm làm tại Yên Tử).

Nếu quyết định đi Cáp treo, bạn nên bố trí thời gian đến Yên Tử vào buổi trưa tầm 12h  đến 13 h , bạn đỡ phải chờ đợi mà lên chùa Đồng xuống vẫn kịp trước khi trời tối.

Ngoài mùa lễ hội:

Ngoài mùa lễ hội khách đến Yên Tử bây giờ cũng rất đông, chủ yếu là khách Hàn Quốc và khách miền Nam. bạn có thể đến vào buổi nào cũng được nhưng phải xuống núi sớm vì cáp treo nghỉ sớm (khoảng 17,18  giờ)

Thời gian chạy Cáp treo: Mùa lễ hội Cáp treo thường chạy từ lúc 5 h sáng,  7h hoặc 8 h tối mới dừng còn ngoài mùa lễ hội  sáng khoảng 7 h sáng mới chạy.

Xem thêm : Du lịch Yên Tử nên mua gì