Hướng dẫn bạn cách làm tinh chất mầm đậu nành tại nhà đơn giản

Hướng dẫn bạn cách làm tinh chất mầm đậu nành tại nhà đơn giản

Theo như tin đồn gần đây nói rằng :Mầm đậu nành gây vô sinh và Mầm đậu nành gây ung thư nhưng theo nhiều nghiên cứu khoa học, cũng như truyền hình đã chứng minh rằng tinh chất mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe.

tinh-chat-mam-dau-nanh

Và tinh chất mầm đậu nành được ứng dụng rất nhiều vào y học cũng như để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên làm sao để có được tinh chất mầm đậu nành đây là điều mà rất nhiều người không biết. Và vì nếu mua tinh chất mầm đậu nành cũng rất băn khoăn về nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh, giá thành và chất dinh dưỡng. Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý vị và các bạn cách để làm mầm đậu nành để có thể sử dụng.

Cách làm mầm đậu nành tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu và các dụng cụ:

  • Đậu nành: 200g đến 300g, hoặc nhiều hơn nếu bạn thích.

  • Một số dụng cụ để đựng và ủ sữa: khăn bông sạch hoặc tro bếp , rổ hoặc hũ….

Cách làm mầm đậu nành:

  • Bước 1 lựa chọn đậu nành: Lựa chọn hạt đậu nành loại tốt, hạt bóng mẩy, loại bỏ các hạt mốc, hỏng

  • Bước 2 ngâm đậu nành: Đậu nành vo sạch, đãi hết cát sỏi và sạn, sau đó ngâm với nước ấm khoảng 38 đến 40 độ C, sau 10 tiếng đến 12 tiếng để cho hạt đậu nở ra.

  • Bước 3 ủ đậu nành: Lấy rổ nhựa có đế cao tầm 2 cm sau đó lót 1 lớp khăn mùi xoa mỏng hoặc khăn vải màn xuống đáy rổ và trải đều đậu nành lên trên. Lấy 1 khăn bông thật là to hoặc khăn vải xô gấp lại thành 3-4 lần, sau đó làm ướt khăn rồi trùm lên trên đậu nành.

  • Bước 4: Để rổ đậu nành đã úp khăn dưới vòi nước lạnh, xả nước lạnh vào rổ , ngày xả vài lần đảm bảo độ ẩm của khăn và rổ đậu. Khi xả nước xong thì để đậu vào chỗ không có ánh sáng, đậu sẽ trổ mầm dần.

Trên đây là cách để làm mầm đậu nành tại nhà dành cho những người chưa biết. Quý vị và các bạn có thể tham khảo và tự làm để sử dụng một cách an toàn, hợp vệ sinh. Và chúng tôi khẳng định lần nữa : Tinh chất mầm đậu nành có hại là không có thật