Khiêu vũ Việt Nam đang trên đường hội nhập với quốc tế

Khiêu vũ Việt Nam đang trên đường hội nhập với quốc tế

Khiêu vũ là một môn nghệ thuật của sự những phối hợp hoàn hảo giữa âm nhạc và chuyển động uyển chuyển của cơ thể. Khiêu vũ được cả thế giới coi trọng như là một nền văn minh của giới trí thức, quý tộc bởi sự sang trọng và lịch lãm trong các phong cách khiêu vũ nhẹ nhàng hay sôi động và nồng nhiệt trong phong cách Latin và khiêu vũ cũng đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu.

Giầy khiêu vũ

Ban đầu, khi mới du nhập khiêu vũ được coi là phương tiện giải trí phổ thông, thậm chí có những thời kỳ trong quan điểm của nhiều người. Khiêu vũ chỉ giống như một thú vui tiêu khiển trong các vũ trường của giới nhà giàu, quay cuồng dưới ánh đèn màu và những chai rượu tây mạnh. Khiêu vũ Sài Gòn hay còn được gọi là nhảy đầm, có từ thời Pháp Thuộc được du nhập từ Pháp vào Sài  Gòn từ những năm trước 1975. Khiêu vũ luôn được gắn liền với những tầng lớp thượng lưu và quý tộc. Tuy nhiên, những quan điểm cũ này đang dần được thay đổi khi khiêu vũ bắt đầu phát triển đúng với ý nghĩa đích thực của nó.

Trong gần 10 năm qua, khá nhiều những đôi nhảy Việt Nam đã bỏ phần thời gian, công sức không nhỏ của mình để không ngừng học hỏi, luyện tập tại các quốc gia đã khai sinh ra khiêu vũ hoặc các quốc gia hàng đầu thế giới của môn nghệ thật này. Họ từng bước đã tiếp cận và mang về Việt Nam khiêu vũ với đầy đủ vẻ đẹp hoàn mỹ của nó. Phong trào khiêu vũ Việt Nam đang ngày càng phát triển cùng với sự quan tâm của Nhà nước. Các giải thi đấu khiêu vũ mang tính chất quốc gia và quốc tế đã được tổ chức thường niên. Việt Nam đã có tên trong bản đồ khiêu vũ quốc tế với vị trí cao tại châu Á, với 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng tại Asian Indoor Games 2009 vừa qua.

Khiêu vũ đúng với giá trị nghệ thuật của nó ngày càng phát triển không ngừng được hoàn thiện bởi các đôi nhảy hàng đầu Việt Nam hiện nay:  Minh Trường – Khánh Thi, Chí Anh – Nhã Khanh, Hồng Việt – Thu Trang, Minh Đức – Vân Diễm v.v.. Song song với việc ngày càng hoàn thiện về chuyên môn, họ còn kết hợp  với nhau để mang đến cái nhìn toàn diện về khiêu vũ tới toàn thể cộng đồng.

NGUỒN: THEGIOIGIAYKHIEUVU.COM