Khoảng cách từ Yên Tử đến các huyện, thành

Khoảng cách từ Yên Tử đến các huyện, thành

Là một địa danh nằm trong thành phố Uông Bí, xung quanh Yên Tử có khá nhiều những vùng đất khác có cảnh quan đẹp mà bạn có thể khám phá. Nếu bạn muốn có một hành trình dài hơn, có thể đi du lịch  Yên Tử  rồi đi các vùng khác. Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược một số thông tin sau đây:

TP Hạ Long cách Yên Tử 43 km. Nơi đây nổi tiếng với vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận, đây cũng là kỳ quan thế giới mới được thế giới bầu chọn.

TP Móng Cái cách Yên Tử 194 km. Móng Cái là TP giáp với Trung Quốc, có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như: bán đảo Trà Cổ, Bình Ngọc, đảo Vĩnh Trung – Vĩnh Thực…

TP Cẩm Phả cách Yên Tử 79 km. Đây là nơi tập trung nhiều than đá nhất Quảng Ninh. Nếu muốn đi du lịch, bạn có thể đến vịnh Bái Tử Long.

Thị xã Quảng Yên cách Yên Tử 28 km. Nơi đây có nhịp độ kinh tế phát triển khá nhanh, đặc biệt là công nghiệp.

Thị xã Đông Triều cách Yên Tử 21 km. Có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản, Đông Triều có khá nhiều khu công nghiệp, các vùng phát triển nông nghiệp chuyên canh…

Huyện Vân Đồn cách Yên Tử 98 km. Huyện phát triển kinh tế dựa vào tài nguyên khoáng sản. Du lịch cũng là một lĩnh vực có tiềm năng của vùng.

Huyện Hoành Bồ cách Yên Tử 41 km. Đây là huyện vùng núi của Quảng Ninh, có cảnh quan núi đồi khá hùng vĩ.

Huyện Đầm Hà cách Yên Tử 148 km. Huyện này nằm phía đông bắc Quảng Ninh, huyện chủ yếu phát triển nông nghiệp.

Huyện Tiên Yên cách Yên Tử 120 km. Tiên yên có địa hình nhiều đồi núi chủ yếu phát triển kinh tế theo mô hình nông-lâm-ngư nghiệp.

Huyện Hải Hà cách Yên Tử 168 km. Đến hải Hà, bạn có thể thưởng thức quê Quảng Sơn, chè Đường Hoa là những đặc sản nơi này.

Huyện Bình Liêu cách Yên Tử 156 km. Có khí hậu tương đối mát mẻ trong lành nên Bình Liêu thu hút khá nhiều khách du lịch về nghỉ dưỡng.

Huyện Ba Chẽ cách Yên Tử 101 km. Ba Chẽ là vùng đất anh hùng với những chiến công oanh liệt thời kháng chiến chống ngoại xâm.

Trên đây là những thông tin về khoảng cách, đường đi từ Hà Nội đến du lịch Yên Tử. Hi vọng, bạn sẽ tìm được cho mình một hành trình phù hợp lên đỉnh núi thiêng cầu mong bình an cho gia đình

Xem thêm : Từ Hà Nội đến Yên Tử bao nhiêu km