Kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô

Kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô

 

Đảo Cô Tô nằm ở phía Đông của đảo Vân Đồn, huyện đảo gồm nhiều đảo lớn nhỏ khác nhau với diện tích lớn. Và Cô Tô là tên riêng của 2 hòn đảo Cô Tô lớn và Cô Tô con, nơi đây thu hút nhiều du khách đến đây tham quan vào mỗi dịp hè. Hiện nay Apro Travel đang cung cấp các tour du lịch đi khắp mọi nơi trong đó có tour du lịch Cô Tô giá rẻ đi 1 ngày, 2 ngày. Sau đây Apro Travel xin chia sẻ tới mọi người những kinh nghiệm du lịch Cô Tô mới nhất, tốt nhất.

Chi  phí đi lại di chuyển

Đi xe khách từ Hà Nội tới cảng Cái Rồng

Xe khách chạy thẳng từ Hà Nội – Cái Rồng xuất phát tại bến xe Lương Yên có giá vé 150 nghìn/ 1 lượt. Bạn  có thể lựa chọn nhiều nhà xe khách nhau…Theo kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô giá rẻ, các bạn nên đi tuyến Hà Nội – cái Rồng tại bến xe Lương Yên là thuận tiện nhất vì chỉ phải di chuyển 1 chuyến là tới được cảng Cái Rồng.

Nếu bạn bắt xe ở bến xe Mỹ Đình có thể tham khảo tuyến Hà Nội – Cẩm Phả của nhà xe Đức Phúc. Tuy nhiên, nếu di chuyển theo cách này bạn phải xuống ngã 3 Cửa Ông có giá 130 nghìn/lượt. Sau đó, từ ngã ba Cửa Ông tiếp tục bắt taxi 150k/ lượt tới cảng Cái Rồng.

Đi tàu từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô

Các bạn có 2 lựa chọn đi tàu ra đảo đó là: Nếu bạn đi bằng tàu gỗ có giá là 160 nghìn, thời gian di chuyển là 3-4 giờ.Ngoài ra bạn có thể đi bằng tàu cao tốc là 200 nghìn với thời gian di chuyển khoảng 1 giờ.

Chi phí ăn ở

Các bạn nên chuẩn bị đồ ăn, đồ uống trước khi đi đó là kinh nghiệm Cô Tô mà bạn nên biết, sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí lại thuận tiện vừa đảm bảo  vệ sinh ăn uống trên đảo Cô Tô. Hoặc có thể đi chợ sớm mua hải sản của người dân khi họ đánh bắt và mượn đồ dùng của người dân để nấu nướng hay tổ chức vui chơi ăn uống, tiệc nướng đốt lửa trại cũng rất thú vị. Nhà hàng Úy Thanh là nhà hàng ngon, rẻ ở Cô Tô phải kể tới mỗi suất ăn đầy đủ khoảng 100 đến 120 nghìn/suất. 

kinh nghiem du lich co to

Nhà nghỉ

-Nhà nghỉ Thanh Măng: vừa mới xây dựng mới hoàn toàn, dự kiến giữa tháng 4 sẽ đi vào hoạt động, với quy mô lớn 5 tầng, 28 phòng tiện nghi đầy đủ, vị trí rất tiện lợi ngay tại trung tâm thị trấn.Em hỏi thì biết giá phòng: 600k/đêm ( có điều hoà )
-Green Cô Tô cách trung tâm thị trấn khoảng 3km dành cho những ai muốn không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Giá phòng là 600k/đêm ( có điều hoà )
-Nhà nghỉ Thành Trung: ngay mặt biển giá phòng 400k-600k/đêm ( có điều hoà ). Đi từ bến cảng vào nhìn thấy ngay nhà nghỉ màu xanh.
-Nhà nghỉ bình dân, homestay: để tiết kiệm chi phí, ngoài việc chọn các khách sạn nhà nghỉ, nhà mình có lựa chọn nhà nghỉ bình dân, homestay giá sẽ thấp hơn nhưng tiện nghi không đầy đủ, phòng tắm sẽ ở bên ngoài. Giá phòng khoảng 300k – 500k/phòng/đêm.