Kinh nghiệm đi phượt an toàn tính mạng cho bạn

Kinh nghiệm đi phượt an toàn tính mạng cho bạn

Bạn là một phượt thủ? Bạn muốn có cho mình được mỗi chuyến du lịch là một trải nghiệm thú vị. Phượt hiện nay đang là một xu hướng của giới trẻ. Những chuyến đi phượt sẽ giúp bạn tích lũy được những kiến thức cũng như kinh nghiệm sống, cách xử lý các tình huống trên đường đi du lịch. Nhưng việc bạn phải trải qua những quảng đường phượt dài rất khó khan và có khi còn nguy hiểm đến tính mạng do vậy hôm nay tôi cũng xin chia sẻ đến anh chị em đi phươt những kinh nghiệm phượt an toàn và những kiến thức bổ ích cho những người mới bắt đầu.

Lên cho mình một lịch trình phượt an toàn.

Lên kế hoạch và vạch ra cho mình một lịch trình phượt là điều hết sức cần thiết và chắc chắn là điều này có ích không chỉ với người mới bắt đầu mà người có kinh nghiệm phượt đã lâu năm rồi cũng cần phải có.

Trước khi lên cho mình một lịch trình cụ thể và an toàn thì bạn cần phải tìm hiểu qua mạng, qua báo đài, bạn bè thật kỹ về địa điểm du lịch mà bạn sắp đến như: Các cung đường, địa điểm ngủ nghỉ, ăn uống.

Kinh nghiệm du lịch an toàn

Xem thêm: Du lịch Cát Bà giá rẻ

· Chú ý: Bạn không nên chủ quan về những đánh giá của những người đã có kinh nghiệm đi cung đường đó nhất đối với những bạn mới đi lần đầu.

Sau khi đã tìm hiểu được về những địa điểm vui chơi, ăn ngủ nghỉ thì chúng ta cần xác định cho mình thời gian xuất phát cũng như tìm hiểu cho mình những trạm dừng chân và đương nhiên luôn phải có phương án dự phòng cho những trường hợp xấu như: Hoảng xe, trời mưa,…

· Chú ý: Theo tôi thì bạn nên tìm hiểu những địa điểm đặt cây xăng trên cung bạn đi.

Nếu bạn đi phượt theo đoàn, nhóm thì bạn cần chú ý những kinh nghiệm phượt an toàn chi tiết như sau: Cần phải phân công cho từng người trong đoàn với vai trò và nhiệm vụ riêng. Các bạn mới đi lần đầu thì nên đi cung gần: Xem một số tour du lịch biển cho mùa hè 2017.

Những đồ dung cần thiết khi đi phượt

Để có được những chuyến đi phượt an toàn thì bạn cần phải có những vật dụng mang theo cần thiết, cũng như đầy đủ để trên mọi chặng đường có gặp trục trặc gì cũng có thể giải quyết một cách tốt nhất. Nhưng nên chú ý chỉ mang theo những thứ cần thiết tránh đồ gì cũng mang sẽ làm xe bạn cồng kềnh và không an toàn khi tham gia giao thông trên chặng đường dài vậy.

Những đồ dung cần thiết khi đi phượt

Có thể bạn sẽ quan tâm: Kinh nghiệm đi du lịch Cát Bà

Tôi cũng xin chia sẻ cùng anh chị em những vật dụng cần thiết sau:

Đối với xe: Bạn cần mang theo bộ dụng cụ sửa xe, đồ thay thế như: bugi, săm,…

Đồ cá nhân: quần áo, áo khoác ấm, khẩu trang, khăn choàng cổ, găng tay, áo mưa, mũ bảo hiểm có kính chắn gió, đồ vệ sinh cá nhân, các thiết bị liên lạc ( nên mang theo sạc dự phòng tránh trường hợp hết pin khi trên đường)

Dụng cụ y tế: Dầu gió, thuốc trị côn trùng cắn, thuốc sát trùng và chống viêm nhiễm, bông băng. Một số loại thuốc thường sử dụng như kháng sinh, hạ sốt, men tiêu hóa…

Bạn có thể mang theo túi ngủ hoặc lều bạt nếu đến những vùng đất quá ít nhà dân hoặc không có nhà nghỉ, khách sạn. Nên mang theo một ít thực phẩm khô và dây thừng để sử dụng trong những trường hợp cần thiết.

Chia sẻ về kinh nghiệm di chuyển an toàn trên đường

Tùy thuộc vào độ khó của cung cũng như tính chất cung mà bạn lựa chọn, thế nhưng khi đi phượt không phải đoạn nào cũng bằng phẳng thế nên bạn cần phải có những lưu ý khi đi chuyển trên đường như sau:

Chia sẻ về kinh nghiệm di chuyển an toàn trên đường

Nắm rõ nguyên tắc khi đi đường: Đi chậm, không được vượt ô tô, hạn chế đi sát các xe có trọng tải lớn. Khi muốn vượt bạn phải xi – nhan và bấm còi xin vượt.

Giữ ổn định trong đoàn: Các bạn đi theo nhóm thì cần phải bao quát và chăm sóc lẫn nhau. Không được phép tách đoàn, ngoài ra các bạn cần thống nhất với nhau về tốc độ đi an toàn cho cả nhóm. Đây cũng chính là kinh nghiệm phượt an toàn cần thiết mà bạn cần nhớ.

Xử lý khi gặp đường khó đi, thời tiết xấu: Điều cần thiết nhất lúc này là bạn phải di chuyển chậm. Nếu trời mưa quá to thì cần trú mưa sau đó mới đi tiếp. Nếu bạn di chuyển ở những vùng núi cao thì cần quan tâm đến vấn đề sạt lở và chú ý tìm chỗ an toàn để dừng chân. Nếu những đoạn đường có sương mù dày bạn phải bật đèn pha hoặc đèn sương mù để báo hiệu cho xe ngược chiều. Một kinh nghiệm phượt an toàn mà bạn cần nhớ là không đi vào những đường hẻo lánh nếu trời quá khuya.

Kinh nghiệm xử lý tình huống khi đi phượt

Trên cung đường bạn đi chắc chắn nhiều khi sẽ gặp những rắc rối hoặc gặp những vấn đề không hay vậy trong những tình huống như vậy bạn cần phải làm gì và xử lý như thế nào?. Đầu tiên tôi cần bạn hết sức bình tĩnh và tin tưởng vào sức mạnh của tập thể. Ngoài ra bạn còn có thể nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương khi bạn gặp sự cố.

· Lưu ý cần nhớ:

Luôn mang theo giấy tờ tùy thân, nên photo tránh các trường hợp bị mất hoặc thất lạc hành lý.

Nên chuẩn bị áo mưa cho cả ba lô, vì có những đoạn gặp trời mưa nếu bạn không che cho ba lô và hành lý sẽ bị ướt.

Dán miếng phản quang lên xe và mũ bảo hiểm để tất cả mọi người quan sát nhau dễ dàng hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm đi phượt cho những anh chị em đam mê dịch chuyển, hãy tận hưởng và khám phá một cách an toàn nhất. Chúc bạn có được một chuyến đi du lịch thật an toàn.