Kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An

Kinh nghiệm du lịch Bái Đính Tràng An

Với những dãy đá vôi hàng triệu năm tuổi, hình thành các thung lũng, hang động, hồ đầm, hệ sinh thái và rừng ngập mặn, khu du lịch Trang An Bái Đính đã thu hút rất nhiều lượt khách tham quan mỗi năm. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là một quần thể chùa và các tượng phật nổi tiếng Châu Á với hành lang tượng La Hán và tượng phật dát vàng. Không quá xa so với Hà Nội, nên du lịch Ninh Bình rất phù hợp để du lịch trong ngày, những kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.
du-lich-bai-dinh-trang-an

Khu du lịch Tràng An – Ninh Bình
Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính
Du lịch Tràng An – Bái Đính đi như thế nào từ Hà Nội, phương tiện?

Du lịch Tràng An – Bái Đính từ Hà Nội bằng xe khách:

Các bạn có thể dễ dàng bắt xe khách đi Ninh Bình trong các bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình. Theo kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính trong ngày thì bạn nên xuất phát từ sớm khoảng 4 -5h sáng, để khi đến Ninh Bình khoảng 7h sáng. Từ Tp Ninh Bình bạn có thể thuê xe ôm, taxi hoặc thuê xe máy để di chuyển vào khu du lịch Tràng An – Bái Đính. Khoảng cách từ thành phố Ninh Bình đến Tràng An là 7km và từ Tràng An đến Bái Đính 7km.

– Du lịch Tràng An – Bái Đính từ Hà Nội bằng phương tiện riêng:

Theo kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính thuận tiện thì phương tiện xe máy được nhiều người lựa chọn, nhất là đối với các bạn trẻ.

+ Với xe máy: Nếu di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng đi Văn Điển – Thường Tín, sau đó theo Quốc lộ 1A về thành phố Ninh Bình. Đường khá dễ đi nên bạn có thể chỉ mất 2 – 3 tiếng là có thể về tới Ninh Bình. Theo kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính an toàn khi đi xe máy thì bạn chú ý với những đoạn đường rẽ quẹo rất trơn trượt và dễ bị ngã khi trời mưa.

du-lich-bai-dinh-trang-an

+ Nếu bạn đi bằng ô tô thì từ trung tâm Hà Nội bạn đi theo hướng Pháp Vân – Cầu Giẽ cũng đến quốc lộ 1 A và di chuyển đến thành phố Ninh Bình.
Phương tiện tham quan du lịch Tràng An – Bái Đính

Tràng An là một quần thể du lịch bao gồm các dãy núi và các hang động, dòng suối nên khi đến các bạn sẽ mua vé tham quan và thuê thuyền. Giá vé sẽ thay đổi theo từng thời vụ trong năm. Theo kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính tiết kiệm thì bạn nên đi vào những ngày thường để tiết kiệm và cũng tránh quá đông khách.

Kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính trong ngày

Ngoài ra đối với khu Bái Đính rất rộng lớn nên để tiết kiệm thời gian đi lại bạn nên thuê xe điện để tham quan. Giá vé cũng niêm yết sẵn nên du khách có thể yên tâm khi du lịch Bái Đính. Nếu bạn không muốn thuê xe điện thì cũng có thể đi bộ để tham quan các chùa, tượng phật trong khu Bái Đính.
Khách sạn, nhà nghỉ Ninh Bình

Nếu bạn có dự định nghỉ lại ở Tràng An – Bái Đình thì cũng không quá khó khăn, tuy nhiên hầu hết các nhà nghỉ và khách sạn đều ở trung tâm thành phố Ninh Bình. Các bạn không quá khó để tìm những nhà nghỉ, khách sạn Ninh Bình phù hợp, nhưng theo kinh nghiệm tránh chặt chém khi du lịch thì bạn nên đặt phòng trước để chủ động hơn.

Bạn có thể đặt phòng trên những website trực tuyến như agoda.com, booking.com,…để tham khảo đầy đủ các thông tin và lựa chọn được chỗ nghỉ ngơi phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ Ninh Bình thuận tiện, phù hợp khi du lịch Tràng An – Bái Đính:

>>>>>> Đừng bỏ lỡ: Khách sạn, resort hàng đầu được lựa chọn nhiều ở Ninh Bình như Ninh Bình Legend, Emeralda resort v.v có thể đang giảm giá từ 15 – 25% trong tháng 12, bấm để xem chi tiết chương trình cũng như những hình ảnh, dịch vụ, các đánh giá về vị trí, tiện nghi, chất lượng v.v

Queen Mini Hotel Ninh Binh

21 Hoang Hoa Tham, Thanh Binh, Trung tâm thành phố Ninh Bình
Giá phòng mỗi đêm: 200.000 VNĐ – 250.000 VNĐ.

Khách sạn AIQ (AIQ Hotel)

Lý Thường Kiệt – Phường Nam Bình – TP Ninh Bình
Giá phòng mỗi đêm: 300.000 VNĐ – 400.000 VNĐ.

Viet Nghia Hotel

Km 1 Gia Sinh – Bai Dinh- Ninh Binh , Huyện Gia Viễn, Ninh Bình
Giá phòng mỗi đêm: 250.000 VNĐ – 600.000 VNĐ tùy thuộc vào mỗi phòng và nhu cầu nghỉ ngơi của du khách.

Các bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhà nghỉ, khách sạn Tràng An phù hợp, giá rẻ với: Các ưu đãi, khuyến mại cho các khách sạn ở Ninh Bình
Những địa điểm du lịch Tràng An – Bái Đính mà bạn không nên bỏ qua

– Tham quan các hang động ở Tràng An: Du khách có thể thuê thuyền để được tham quan 12 hang động xuôi theo dòng suối bao gồm các hang động: Hang Sáng, hang Tối, hang Địa linh, hang Nấu Rượu, hang Sính, hang Si, hang Ba Giot, hang Khống…

– Tham quan các đền chùa ở Tràng An như: Đền Trình, Đền Trần, Phủ Khống…

– Tham quan quần thể chùa Bái Đính: Nơi đây được xây dựng và tôn tạo thành một khu du lịch tâm linh với rất nhiều bức tượng phật bằng đồng và hành lang 500 vị la hán. Đến đây du khách sẽ được hòa mình vào cõi tâm linh tín ngưỡng phật giáo.

Du lịch Bái Đính Tràng An du khách cũng có thể thưởng thức hầu hết các món ăn ngon Ninh Bình như dê núi, cơm cháy chà bông…các bạn có thể nếm thử và mua về làm quà cũng rất phù hợp.

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm những danh lam, thắng cảnh đẹp ở Ninh Bình qua bài viết kinh nghiệm du lịch Ninh Bình và những địa điểm vui chơi khi du lịch Ninh Bình

Khu danh thắng Tràng An đã được UNESSCO công nhận di sản văn hóa thế giới và ngày nay với sự đầu tư kinh phí cho du lịch của nhà nước, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Những kinh nghiệm du lịch Tràng An – Bái Đính tự túc, tiết kiệm này sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan trong ngày trọn vẹn và thú vị!