Kinh nghiệm du lịch Yên Tử

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử

Hè này có nhiều địa điểm du lịch cho các bạn lựa chọn nhưng Apro xin chia sẻ tới bạn 1 địa điểm vô cùng lý tưởng đó là Yên Tử. Yên Tử cách Hà Nội khoảng 120km. Đến đây bạn có thể ngắm cảnh, leo núi . Yên Tử là một di tích và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Quảng Ninh. Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh là ” đất tổ Phật giáo Việt Nam”.  Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Như vậy bạn có thể đi du lịch Yên Tử khoảng thời gian nào cảm thấy phù hợp và thấy thuận tiện nhất, bạn có thể tự do sắp xếp thời gian cho hợp lý nhất.

Hướng dẫn đường đi Yên Tử từ Hà Nội

–  Đi Yên Tử bằng xe khách: Hầu như tất cả các xe đi tuyến Hà Nội – Hạ Long đều có qua Yên Tử. Các bạn có thể ra bến xe Mỹ  Đình sau đó bắt các xe như: Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long, Văn Minh…Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử trong ngày thì bạn nên bắt xe đi từ Hà Nội lúc 4h sáng. Như vậy khi bạn đến Yên Tử khoảng 8h sáng, bạn sẽ tham quan được trọn vẹn một ngày.

Sau đó bạn hãy dặn bác tài xế cho xuống đường đi Yên Tử, các bác tài sẽ cho bạn xuống chân đền Trình. Từ đây các bạn có thể bắt xe ôm đến Yên Tử. Giá mỗi lần là 40k, đối với ngày thường.

–  Đi Yên Tử bằng xe máy hoặc ô tô riêng: Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử an toàn thì muốn đi từ Hà Nội bạn phải thuộc đường đi Hà Nội – Uông Bí hoặc Hà Nội – Hải phòng để tránh nhầm đường.

Hướng dẫn đi tham quan các địa điểm du lịch Yên Tử

Theo kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử trong ngày, đầy đủ nhất thì bạn có thể tham quan những địa điểm trên hành trình như: Tháp Tổ, chùa Bảo Sái, tượng đá Yên Kỳ Sinh, am Ngọa Vân, bàn cờ tiên, các khu du lịch sinh thái Thác Vàng, Thác Bạc. Và tham quan công trình thiền viện lớn nhất Việt Nam là thiền viện Trúc Lâm Yên Tử.

Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử trong ngày, thuận tiện nhất bạn nên đi bằng cáp treo, để tiết kiệm thời gian và sức khỏe. Bạn nên dự tính sao cho tham quan Yên Tử tới 15h là có thể lên xe để về Hà Nội.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử – Quảng Ninh trong ngày, đầy đủ, chi tiết

nhất nên các bạn có thể tham khảo. Hi vọng đây sẽ là những kinh nghiệm du lịch hữu ích, giúp cho các bạn có chuyến viếng thăm Yên Tử an toàn và thuận lợi. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ

Xem thêm : Những địa điểm du lịch Yên Tử

Facebook Comments