Kinh nghiệm phượt Đường Lâm

Kinh nghiệm phượt Đường Lâm

Apro xin giới thiệu đến bạn tour làng cổ Đường Lâm 1 ngày  và chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đi phượt đến làng cổ Đường Lâm để các bạn có thể có chuyến đi phượt an toàn, vui vẻ

Vài nét về làng cổ Đường Lâm

Nói cổ nhưng không cổ. Khi chưa đến, mình cứ nghĩ đây là ngôi làng cổ xưa giống câc film mình xem. Nhưng không phải vậy. Làng đúng là vẫn giữ lại rất nhiều nét văn hoá xây dựng của Việt Nam 2-300 năm trước, nhưng bên cạnh đó những trang thiết bị hiện đại đã len lỏi vào.
Làng Đường Lâm cách Hà Nội khoảng 45km, thuộc huyện Sơn Tây- Hà Nội. Bạn có thể kết hợp tham quam làng cùng với thành cổ Sơn Tây (nằm trong trung tâm Sơn Tây), Đền Và cách đó khoảng 3km.
Làng được biết đến và nổi lên nhanh không ngờ trong lĩnh vực du lịch nhờ nét kiến trúc cổ xưa. Nhưng việc du lịch hoá nhanh bất thường đã khiến cho 1 bộ phận người dân làng, vốn dĩ phải thật thà chất phát, đã trở nên biến chất.
Thật ra, xung quanh Hà Nội vẫn có nhiều làng cổ tương tự Đường Lâm, nhưng chỉ có Đường Lâm nổi tiếng là vì vẫn giữ được 1 gốc đa to ở đầu làng, được xem là biểu tượng thôn dã miền Bắc Việt Nam.

Kinh nghiệm phượt

Để đi Đường Lâm, bạn có thể đi xe hơi, xe máy tuỳ ý. Mình thì thuê xe máy để đi.
Bạn tải apps Google map vào điện thoại hoặc máy tính bảng, ngày nay khi du lịch Google Map trở thành anh hoa tiêu thân thiện. Nếu bạn đi 2 người, 1 người cầm lái, người còn lại nhìn theo con nháy trên bản đồ của google map để hướng dẫn. Việc bạn dùng ứng dụng này thay cho bản đồ giấy hay vừa đi vừa hỏi người, quả thật tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như sức khoẻ chạy xe, vì độ chính xác của nó lên đến 99%, kể cả các ngã rẽ nhỏ. Khuyết điểm duy nhất là hơi tốn tiền 3G, vì phải online suốt để theo dõi con nháy. Và mình thì chủ trương tốn tiền chứ không tốn thời gian hay sức khoẻ, vì thời gian với sức khoẻ có thể tạo ra tiền chứ tiền không tạo ra được thời gian hay sức khoẻ.
Hôm ấy mình xuất phát lúc 10:00 hơn kém 1 tẹo. Chuẩn bị hành trang đầy đủ thì chồng cầm lái, mình ngồi sau bật 3G của iPad lên, và bắt đầu theo dõi con nháy của Google map. Sau 45 phút chạy xe hoặc hơn, mình tới nơi.
Đường đến Đường Lâm cũng tương đối dễ đi, đa số là cứ chạy thẳng theo hướng lên Sơn Tây. Dọc đường là những ruộng ngô xen kẽ những ngôi nhà, có lúc ngô nhiều hơn nhà, có lúc là đồng trống vắng hoe, có lúc nhà dân nhiều đến nỗi đoạn đường đó giống như phố chợ.

Xem thêm : Dịch vụ du lịch làng cổ Đường Lâm