Lịch trình và cách đi du lịch Yên Tử

Lịch trình và cách đi du lịch Yên Tử

Apro mang tới một địa điểm du lịch khá thú vị đó là du lịch Yên Tử cùng với tour Yên Tử 1 ngày trọn vẹn chắc chắn sẽ làm cuốn hút mọi khách hàng đang có nhu cầu khám phá du lịch.

Nhắc đến Yên Tử là nhắc đến điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc . Yên Tử thuộc Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 130 km. Từ Hà Nội và các tính lân cận đi về Yên Tử có thể đi bằng 2 cách : ô tô hoặc xe máy.

  • Nếu bạn ở cách Yên Tử dưới 100km, bạn nên đi bằng xe máy để chủ động về phương tiện cũng như thời gian.
  • Nếu bạn cách Yên Tử trên 100km, bạn nên đi bằng ô tô, tiết kiệm sức lực để leo núi.

Đến Yên Tử, bạn có thể gửi hành trang cá nhân ở phía dưới chân núi và nên mang theo những vật dụng đơn giản như chai nước, máy ảnh, gậy…để thuận tiện trong hành trình leo núi.

Có 2 cách để bạn lên núi Yên Tử : đi cáp treo hoặc leo bộ.

  • Núi Yên Tử có 2 tuyến cáp treo được đặt cách nhau khoảng 3km. Điểm đầu của tuyến cáp treo thứ 1 cách chân núi Yên Tử khoảng 1,5km. Cáp treo là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách du lịch có ít thời gian tham quan.
  • Leo bộ : bạn sẽ mất khoảng 6 tiếng đồng hồ cho hành trình leo bộ của mình với khoảng 6000m.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn biện pháp kết hợp giữa leo bộ và đi cáp treo để thưởng thức phong cảnh nơi đây đa dạng hơn. Bạn có thể chọn đi cáp treo 1 lượt lên hoặc 1 lượt xuống, tùy vào hành trình mà bạn muốn tham quan.

Xem thêm : Những vật dụng cần chuẩn bị khi đi Yên Tử