Nhóm phượt bật nhạc nhảy giữa đường làm xấu hình ảnh phượt thủ

Nhóm phượt bật nhạc nhảy giữa đường làm xấu hình ảnh phượt thủ

Hành động dừng xe trên cầu, vô tư trêu đùa, nhảy nhót trong tiếng nhạc xập xình của nhóm phượt hơn 20 người khiến cộng đồng tranh cãi. Hôm qua video ghi lại hình ảnh nhảy nhót, vui đùa giữa đường của một nhóm phượt thủ xuất hiện trên mạng xã hội đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng.

Trong video, nhóm phượt dừng xe trên một chiếc cầu và tản sang hai bên thành cầu, bật nhạc to, vô tư nhún nhảy tràn xuống cả lòng đường. Bên cạnh một số ý kiến cho rằng đây chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn của nhóm phượt thì phần đông lại cho rằng hành động này có phần phản cảm và có thể ảnh hưởng đến người đi đường.

“Cá nhân tôi thấy một bộ phận không nhỏ dân phượt nhà mình giờ đi đâu cũng thích rầm rộ, làm màu thì phải. Đi đông mà không giữ được trật tự, quy củ thì đến đâu là thành cái chợ đến đấy, các bạn đi phượt cho thỏa ý thích cá nhân của các bạn nhưng không có nghĩa các bạn được phép làm ảnh hưởng đến những người khác”, nickname Ace Hỏa Quyền bày tỏ quan điểm.

Facebooker Lý Minh đang làm việc trong ngành du lịch cũng cho biết: “Tôi làm bên ngành du lịch nên cũng hay tiếp xúc với các đội phượt, rất nhiều người chưa hẳn là đam mê khám phá mà thích thể hiện bản thân, đôi khi là hơi thái quá”.

Nhiều người cho rằng việc nhóm phượt này nhảy nhót, trêu đùa nhau là không sai nhưng nên chọn địa điểm phù hợp hơn để không làm ảnh hưởng đến người đi đường: “Mình cũng đang là thành viên của một nhóm phượt và theo quan điểm của mình việc này mặc dù giúp anh em thư giãn nhưng mà các bạn nên chọn địa điểm phù hợp hơn là đứng trên cầu như này, đi phượt cần phải đảm bảo an toàn và trật tự cho cả phượt thủ lẫn người dân, mong các bạn rút kinh nghiệm nhé”, Trần Thị Phương Thảo chia sẻ.

Hay như Facebooker Oanh Kim Kim cũng bình luận: “Cũng biết là các bác chỉ dừng nghỉ ngơi sau cả quãng đường dài cơ mà nhóm các bác đông, kiếm cái bãi đất nào rộng rộng ngồi nghỉ rồi nhảy múa gì chả được. Các bác đứng tràn ra đường thế kia vừa trông thiếu thẩm mỹ vừa có khi còn nguy hiểm cho cả chính các bác”.

Trước nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện trên mạng xã hội, người quay video này thuộc nhóm phượtExciter Đồng Nai cũng đã thay mặt nhóm gửi lời xin lỗi đến cộng đồng trước hành động của nhóm.

Maruko Chan