Những bức ảnh Photoshop thần thánh lan truyền chóng mặt

Những bức ảnh Photoshop thần thánh lan truyền chóng mặt

Mặc dù được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng mạng trên toàn thế giới, thế nhưng, câu chuyện phía sau các bức ảnh nổi tiếng không hoàn toàn đúng với những gì được kể ban đầu.

1. Rắn 7 đầu

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 1.

Bức ảnh về chú rắn 7 đầu từng được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội với dòng chú thích “Chúa phù hộ cho chúng ta. Chú rắn này được tìm thấy ở vùng núi Honduras…”. Tuy nhiên, trên thực tế, bức ảnh này đã được photoshop từ bức ảnh gốc về chú rắn một đầu hoàn toàn bình thường.

2. Tổng thống Nga Putin cưỡi gấu

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 2.

Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nổi tiếng với bức ảnh cởi trần, cưỡi ngựa trong kỳ nghỉ tại thành phố Kyzyl, miền Nam Siberia vào năm 2009.

Bức ảnh nhanh chóng được lan truyền khắp mạng xã hội, đến nỗi, một bức ảnh chế đã được ra đời: Trong đó, ông Putin còn dũng cảm cưỡi cả một chú gấu dũng mãnh.

3. Mực ống khổng lồ

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 3.

Hình ảnh gây chấn động thế giới khi được giới thiệu con mực dài tới 49m.

Hình ảnh con mực khổng lồ có độ dài gần 49m xuất hiện tại bờ biển Tây Ban Nha từng làm chấn động cả thế giới. Vậy nhưng, đó chỉ là một sản phẩm của photoshop. Con mực khổng lồ đó thực chất chỉ có độ dài 9m và khối lượng khoảng 180kg dạt vào bờ biển Tây Ban Nha hôm 1/10/2013.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 4.

Hình ảnh chú mực ống đã được phóng đại.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 5.

Sau đó, ghép với khung cảnh xung quanh, là hình ảnh được chụp tại bờ biển Chile năm 2011.

4. Dòng sông thần tiên

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 6.

Bức ảnh dòng sông xanh ngắt với rặng cây tím ngắt 2 bên từng khiến bao người rung động. Bức ảnh được cho là chụp tại đảo Skye, Scotland. Vậy nhưng, thực chất đó là bức ảnh về dòng sông Shotover ở New Zealand và đã được chỉnh sửa màu sắc để thêm phần lung linh.

5. Chú rắn bảy sắc cầu vồng

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 7.

Dường như nhiều người có niềm đam mê… photoshop rắn. Vậy nên, từ một chú rắn trắng trẻo, người ta lại mất công chỉnh sửa cho chú ta trở nên thật sặc sỡ.

6. Thành phố tình yêu Venice đóng băng

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 8.

Thành phố Venice đóng băng?

Bức ảnh các con kênh ở Venice đóng băng từng khiến không ít người xôn xao. Vậy nhưng, trên thực tế, đó là sản phẩm photoshop của nghệ sĩ người Đức, Robert Johns. Ông đã mang đến bộ ảnh giả tưởng độc đáo, phác họa hình ảnh mô phỏng thành phố Venice xinh đẹp sẽ ra sao khi Grand Canal – mạch giao thông chính của thành phố đóng băng.

Để thực hiện bộ ảnh này, Robert đã kết hợp các hình ảnh trong bộ sưu tập Venice Piazza San Marco của nhiếp ảnh gia Luis Manuel Osorio Fernando, lồng ghép với các hình ảnh chụp hồ Bakail (Nga) của Daniel Kordan.

Trên thực tế, các con kênh ở Venice rất hiếm khi đóng băng. Hiện tượng này mới được ghi nhận vào năm 2012 và trước đó là vào năm 1929.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 9.

Nghệ sĩ Robert Johns đã dùng thủ thuật photoshop để biến Venice thành thành phố đóng băng.

7. Pha tắc đường dài nhất thế giới

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 10.

Bức ảnh đã qua chỉnh sửa.

Bức ảnh trên được giới thiệu là chụp ở tuyến đường cao tốc 110 ở Trung Quốc. Vậy nhưng, bức ảnh gốc thực ra được chụp ở tuyến đường I-405, miền Bắc Los Angeles, California, Mỹ và như bạn có thể thấy, dòng xe trên đường khi đó thì không phải là quá đông.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 11.

Và bức ảnh gốc.

8. Anh trai ôm chặt em gái trong trận động đất Nepal

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 12.

Vào tháng 4/2015, trong trận động đất ở Nepal, bức ảnh anh trai ôm chặt em gái đã được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội và lấy đi nước mắt của rất nhiều người dùng mạng.

Vậy nhưng, trên thực tế, bức ảnh này do nhiếp ảnh gia Việt Nam Na Sơn chụp. Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Na Sơn, anh đã chụp lại bức ảnh này tại tỉnh Hà Giang, Việt Nam vào năm 2007.

Bé trai trong bức ảnh đang ôm chặt em gái vì sự xuất hiện của người lạ, chứ không phải giữa đống đổ nát của trận động đất như được chia sẻ.

9. Cậu bé ngủ giữa 2 nấm mồ của cha mẹ

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 13.

Vào năm 2014, bức ảnh “Cậu bé người Syria” nằm ngủ giữa 2 nấm mồ của cha mẹ đã gây chấn động mạng xã hội. Vậy nhưng, trên thực tế, bức ảnh đó nằm trong một dự án nghệ thuật nâng cao nhận thức tại Ả Rập Saudi. Ngoài đời, cậu bé trong bức ảnh có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Bóc phốt 9 bức ảnh gây chấn động toàn thế giới - Ảnh 14.

Cậu bé trong bức ảnh thực ra là một người mẫu.