Leo núi trò chơi thú vị khi đi du lịch Cát Bà

Leo núi trò chơi thú vị khi đi du lịch Cát Bà

Cát Bà cái tên khi nhắc đến là các anh chị em nghĩ ngay đến địa điểm du lịch biển với cát trắng nắng vàng và biển xanh thế nhưng khi đến Cát Bà thì trò leo núi ở Cát Bà mới là trò chơi thú vị và được các du khách đón chờ nhất.

Đảo Cát Bà với địa hình xen kẽ giữa biển, rừng và núi tạo nên một nói du lịch tổng hợp. Đến đây bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời về leo núi những thú vui khám phá và chinh phục những ngọn núi có độ khó vừa phải, để trải nghiệm của bạn không hề nguy hiểm mà lại còn rất vui nữa.

Chia sẻ những địa điểm leo núi ở Cát Bà

Bến Béo: Là cảng chính của đảo Cát Bà và cách thị trấn Cát Bà khoảng 2km. Ở đây có những vách đá có chất lượng rất tốt nhưng vào mùa hẹ lại hay bị mất nước chính vì vậy khiến chúng trở nên khó bám hơn nguy hiểm hơn đôi chút nhưng vẫn đảm bảo được độ dễ và an toàn cho anh chị em.

Leo núi ở Cát Bà

* Lưu ý: Khi leo núi bạn cần phải chú ý vì dưới chân núi người dân chài hay phơi lưới cũng như mắc dây điên nên bạn cần phải cẩn thận hơn.

Đảo Đầu Bê: Một trong những đảo nhỏ nằm trên vịnh Hạ Long vách đá ở đây có hình tam giác, rất thẳng góc và nhiều đá vôi. Tuyến leo ở đây phải sử dụng móc an toàn, được Andy Parkin và Greg Child thiết lập lần đầu năm 1998, sau đó đã được thay thế và thêm một tuyến khác vào năm 2008. Đến đây bạn sẽ có những cảm giác thật sự thú vị khi leo núi nhưng cũng nguy hiểm, khi bạn leo núi ở đây bạn cần phải sử dụng dây móc an toàn,

Vân Bôi: Một bải biển nhơ nằm gần sát với Cát Bà và khi đến đây bạn sẽ có được trải nghiệm leo núi mạo hiểm. Leo núi ở đây chỉ thích hợp với các bạn trẻ yêu thích leo núi và đã có kinh nghiệm vì núi ở đây khá khó cũng như nguy hiểm. Với rất nhiều tuyến leo núi khác nhau cấp độ từ 4a cho đến 6d.

Những điểm leo núi ở Cát Bà

* Lưu ý: Sau nhiều lần leo núi trong những chuyến đi du lịch Cát Bà của tôi thì khi leo núi ở đây chất lượng đá ở đây thay đổi lớn đối với các tuyến khác nhau đó.

Hang Cá: Chính là một trong những điểm du lịch nổi bật trên vịnh Lan Hạ với 3 hồ kín nằm phía sau hang luồn. Đến với Hang Cá bạn có thể không thích leo núi cũng đến đây để du ngoại và ngắm cảnh cũng rất tuyệt vời. Các tuyến leo núi ở đây có độ khó từ 5a cho đến 7 lần lượt nằm ở trong, bên ngoài đường vào hồ kín đầu tiên.

Đảo Yên Ngựa: Nằm ở phía bắc vịnh Hạ Long. Tuy đây là điểm rất tuyệt vời để leo núi thế nhưng chúng lại có vị trí nằm cách khá xa đảo Cát Bà các tuyến núi ở đây cũng khá thú vị cho các bạn.

Hòn Bút: Nằm trên vịnh Lan Hạ, cách đảo Cát Bà khoảng 1h đi tàu. Đảo là một khối đá vôi lớn, đã bị sóng biển bào mòn chân tạo hàm ếch, khiến cho đây trở thành địa điểm lý tưởng để leo núi tự do. Điểm xuất phát của tuyến leo tương đối dễ và ngắn, lên trên cao có vách để nhảy. Nếu bạn muốn leo đến đỉnh thì nên leo kiểu truyền thống. Về phía Đông Nam của Hòn Bút còn có một vách đá có khả năng leo DWS rất tốt với phương dựng đứng.

Đảo Tiên Ông: Đảo nằm trong vịnh Lan Hạ luôn, đảo cách đảo Cát Bà khoảng 1h30p đi tàu, có trên 8 tuyến leo tốt, dễ dàng tiếp cận khi thủy triều lên. Địa hình và độ sâu nước biển ở đây phù hợp cho môn leo núi tự do trên biển.

* Lưu ý: Khi leo núi bạn cần phải chú ý đến những núi đá vôi ở cửa hang và trong hang cũng như địa hình xuấ phát. Điểm leo núi này thích hợp với những anh em sợ mạo hiểm mà vẫn thích leo núi vì tuyến núi ở đâu khá thấp và đơn giản.

Với kinh nghiệm du lịch Cát Bà của mình thì tôi cũng đã chia sẻ đến anh chị em những nơi, những địa điểm leo núi tuyệt vời khi bạn đến với Cát Bà.