Những điểm du lịch Phú Thọ nên ghé thăm dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Những  điểm du lịch Phú Thọ nên ghé thăm dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Apro xin chia sẻ những địa điểm du lịch mà bạn đặt chân đến Phú Thọ thì bạn nên ghé qua ít nhất 1 lần

  1. Đền Hùng

Bạn có thể du lịch đền Hùng bằng  tour du lịch đền Hùng  1 ngày  của Apro.  Đến với mảnh đất Phú Thọ, nơi đầu tiên mà du khách nên dừng chân đó là khu vực đền Hùng. Nằm cách Hà Nội khoảng 90km. Vào dịp giỗ Tổ 10/3 âm lịch hàng năm, nơi đây lại tổ chức lễ hội lớn nhất cả nước nhằm tưởng nhớ đến các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc nằm từ chân cho đến đỉnh núi Nghĩa Lĩnh hay núi Hùng, thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Toàn bộ khu di tích có 4 đền, một chùa và một lăng hài hoà trong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đất đầy khí thiêng của sơn thuỷ hội tụ. Trước đây, toàn bộ khu di tích đền Hùng là rừng già nhiệt đới, ngày nay chỉ còn có núi Hùng là bao phủ một màu xanh tươi.

2. Đầm Ao Châu – Hạ Hòa

Đầm Ao Châu là một trong những địa điểm du lịch tiềm năng đầy hấp dẫn của vùng đất tổ. Nằm trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa và các xã Yên Sơn, cách thị xã Phú Thọ 50 km, cách thành phố Việt Trì 70 km, đầm Ao Châu được coi như là một Hạ Long thu nhỏ. Được thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất với những thảm thực vật đa dạng và phong phú, điểm xuyết bởi các hòn đảo lớn nhỏ nên Ao Châu như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

3. Đền Mẫu Âu Cơ

Một địa điểm du lịch tâm linh trên mảnh đất địa linh nhân kiệt mà du khách nên ghé thăm đó là đền Mẫu Âu Cơ. Đây là nơi thờ Mẹ Âu Cơ và được xây dựng từ thời Hậu Lê, nằm trên địa phận xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà, tỉnh Phú Thọ. Khu vực đền là một đất hình chữ nhật có chiều dài khoảng 200m và chiều rộng khoảng 150 m với tường cao bao quanh. Đền là một công trình mang lối kiến trúc cổ có các pho tượng quý như tượng Âu Cơ, tượng Đức Ông, các bức chạm quý và nhiều cổ vật vô giá.

4. Vườn Quốc gia Xuân Sơn

Nằm trên địa bàn huyện Tân Sơn, vườn Quốc gia Xuân Sơn có hệ sinh thái phong phú với nhiều loài động, thực vật quý hiếm có giá trị trong nghiên cứu khoa học cũng như bảo tồn nguồn gen. Bên cạnh đó, vườn Quốc gia Xuân Sơn còn ẩn trong mình vẻ đẹp hoang sơ, khí hậu trong lành, mát mẻ hứa hẹn là địa điểm mang tới cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc nhất trong chuyến du lịch của mình.

5. Đảo Ngọc Xanh

Đúng như tên gọi của nó đảo Ngọc Xanh là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn du khách bởi chính màu sắc quyến rũ của mình. Đảo nằm cách Hà Nội 70 km về phía Tây Bắc, thuộc địa phận xã La Phù, huyện Thanh Thủy và đặc biệt là đảo hình thành từ một bãi nổi được bồi đắp qua nhiều thập kỷ giữa dòng sông Đà trong xanh

6. Ao Giời – Suối Tiên

Nằm trên Núi Nả thuộc xã Quân Khê – huyện Hạ Hoà, cách thành phố Việt Trì 80 km về phía Tây Bắc, cách Ao Châu 15 km, là chốn bồng lai tiên cảnh có tên Ao Giời – Suối Tiên. Đây thực sự là một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi những nét đẹp được điêu khắc tuyệt vời từ bàn tay của thiên nhiên.

Trên đây là những địa điểm mà Apro muốn chia sẻ hy vọng bạn có thể đặt chân đến đây.

=>> Xem thêm : Các đền thờ chính tại đền Hùng Phú Thọ