Những điều cần biết khi đi du lịch đến Yên Tử

Những điều cần biết khi đi du lịch đến Yên Tử

Apro xin chia sẻ tới bạn những điều cần biết khi đi du lịch Yên Tử để các bạn có thể yên tâm và có những thông tin bổ ích khi đặt chân tới nơi đây. Nếu bạn có nhu cầu đi thì có thể tham khảo tour Yên Tử 1 ngày của chúng tôi.

– Đi Yên Tử vào dịp Tết thì nên đi từ rất sớm vì từ mùng 4 là du khách các tỉnh thành về Tour du lịch Yên tử rất đông nên chờ đi cáp treo mất vài tiếng đồng hồ là bình thường. Thứ đến là lên đến chùa Đồng sẽ không có chỗ chen chân mặc dù đường lên chùa Đồng không dễ dàng. Lúc xuống núi cũng sẽ rất đông chỗ ga cáp treo.
– Nên leo núi trước rồi xuống vãn cảnh chùa sau, sang bên chỗ nhà chùa còn được ăn bánh tét, bánh chưng chay free nữa, hihi.
– Tránh mua linh tinh dọc đường,lưu ý không nên chơi cờ thế, bài bạc , cảnh giác bị móc túi.
– Đừng vứt rác bừa bãi: Hãy bỏ rác đúng nơi quy định (có thùng rác) hoặc nhét vào balo để mang xuống chân núi bỏ vào thùng.
– Nghỉ giữa đoạn: đừng cố gắng leo leo leo mà không nghỉ, nên dừng lại khi thấy mệt, hít thở thật sâu, uống một chút nước rồi hãy đi tiếp. Thời gian và đoạn đường còn dài.
– Đến rừng tùng, đừng dẵm lên gốc cây: lên đến giữa núi bạn sẽ đi qua một đoạn đường tùng quý tuổi thọ 900 – 1000 năm tuổi, gốc rễ của những cây tùng này ăn lên cả mặt đất. Đừng dẵm lên nó, mỗi năm có đến hàng triệu lượt người, chỉ cần mỗi người dẵm lên 1 lần thì tuổi thọ của những cây tùng này giảm rất nhiều. Hãy bảo vệ di sản!
– Cẩn thận đoạn lên chùa đồng: đoạn đường cuối này không có bậc thang, bạn nên cẩn thận vào những ngày trời mưa các tảng đá dễ trơn trượt. Nhưng yên tâm, có một điều rất lạ là rất ít người bị ngã khi đến đây, đất thiêng mà.
– Nên mua 1 cây gậy chỗ ga đến cáp treo Tiên Yên nếu leo lên chùa Đồng.

Chúc quý khách có chuyến đi du lịch Yên Tử vui vẻ an toàn!

Xem thêm : Các món đặc sản nên thường thức khi du lịch Yên Tử

Facebook Comments