Những kinh nghiệm hữu ích cho khách hàng khi du lịch Sapa

Những kinh nghiệm hữu ích cho khách hàng khi du lịch Sapa

Trước khi có ý định du lịch đến một địa điểm nào đó chắc chắn rất nhiều người muốn biết trước về những lưu ý, những kinh nghiệm du lịch khi tới địa danh đó. Và đây cũng là điều nền làm và không thể thiếu đối với những du khách có ý định du lịch Sapa trong dịp lễ này. Sau đây là những lưu ý và kinh nghiệm khi du lịch Sapa.

fansipan

Xem thêm : Tour du lịch mai châu | Tour Du Lịch Sơn La

1. Những lưu ý khi đi du lịch Sapa

Nếu bạn đi du lịch tới Sapa và ngày cuối tuần hay các ngày lễ tết, bạn nên đặt trước dịch vụ, khi hầu hết các khách sạn đều kín phòng và những ngày này. Bạn cần đặt vé tàu xe, trước khi đặt phòng khách sạn Sapa. Nếu bạn không đặt trước chuyến du lịch sapa của bạn có thể sẽ phát sinh nhiều chi phí.

Nếu bạn đi du lịch Sapa 2, 3 ngày và ngủ bản cùng với hướng dẫn viên du lịch, ngày đầu tiên bạn sẽ trải nghiệm với một chặng đường dài đi bộ khoảng 5 đến 6 tiếng đồng hồ (tuỳ thuộc vào sức khoẻ và thời tiết), sau đây là một số thông tin hữu ích cho chuyến đi của bạn:

  • Bạn nên mang một vài chai nước nhỏ, hoặc có thể mua trên đường đi.
  • Bạn nên có những đôi giày tốt, mang theo áo mưa, ô che nắng trong trường hợp thời tiết thay đổi.
  • Sapa rất bắt nắng bạn cần mang theo kem chống nắng, kem chống côn trùng và quần áo thay mặc hàng ngày.
  • Trời sẽ trở lên lạnh vào buổi tối bạn nên mang theo áo khoác mỏng vào mùa hè và áo khoác ấm vào mùa đông.
  • Bạn không cần mang túi ngủ và đồ ăn vì khi đến nhà dân hướng dẫn sẽ chuẩn bị cho bạn những bữa ăn chu đáo, nơi nghỉ ngơi, tắm giặt sạch sẽ. Việc chuẩn bị chu đáo sẽ mang đến cho bạn một chuyến du lịch sapa tuyệt vời hơn.

2. Phương tiện đi lại khi đi du lịch Sapa:

Từ Hà Nội đi du lịch Sapa bạn có đi bằng tàu hoả vé ghế mềm giá 180nghìn/lượt cho tàu SP (tàu du lịch đi Sapa); vé giường nằm điều hòa giá 350nghìn/lượt, còn đi tàu LC (tàu chợ) vé sẽ rẻ hơn nhưng tàu đi muộn và chậm hơn .
Lên tàu 9h30 tối đến Lào Cai 6h sáng. Đến Lào Cai đi xe khách (rất nhiều tại sân ga) lên Sapa giá vé 50 nghìn.
Ở Sapa, bạn có thể thuê xe máy giá 150nghìn/ngày (đổ đầy xăng) hoặc 100nghìn/ngày (tự đổ xăng) đi chu du những địa điểm du lịch Sapa bạn thích.

3. Các điểm du lịch ở Sapa:

Trước hết bạn nên hỏi mua bản đồ du lịch Sapa (tại các văn phòng DL hoặc tại quầy bán vé lên núi Hàm Rồng) đề bạn có thể xác định đường và lịch trình cụ thể.
– Hàm Rồng, thác Bạc, Cầu Mây, bản Cát Cát, bản Tả Van, Tả Phìn, Bãi đá cổ
– Phanxipang – Nóc nhà của Đông Dương.
– Chợ Bắc Hà, sang Trung Quốc qua cửa khẩu Hà Khẩu

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà Apro Travel đã tổng hợp lại để giúp bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo nhất. Các bạn có thể tham KHẢO các tour du lịch của Apro Travel TẠI ĐÂY