Những lưu ý khi du lịch đền Hùng Phú Thọ

Những lưu ý khi du lịch đền Hùng Phú Thọ

Apro mang tới tour du lịch đền Hùng với giá rẻ chất lượng cao phục vụ khách hàng từ A đến Z. Và chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý khi du lịch đền Hùng. Bởi vì với lượng du khách đông nên việc chen chúc thờ cúng và ăn nghỉ trong tình trạng giá cả đắt đỏ, phục vụ kém là khó tránh. Những gợi ý của chúng tôi dưới đây có thể giúp bạn phần nào giải toả nỗi lo này.

 

1. Đặt chỗ trước: Ông Hoàng Hòa, Phó chánh văn phòng Khu di tích Đền Hùng cho biết, đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ về cơ sở vật chất, tinh thần phục vụ cho lễ hội Đền Hùng – Giỗ Tổ Hùng Vương như: Hướng dẫn, vận chuyển khách thăm quan, dịch vụ lưu trú và hoạt động kinh doanh bán hàng, dịch vụ ăn uống. Ngoài ra, Trung tâm liên kết với các cơ sở sản xuất và cung ứng các mặt hàng được khách hàng ưa chuộng, đầu tư xây dựng thêm một số quầy hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách mua sắm.

2. Dâng lễ gì? Theo GS.TS Ngô Đức Thịnh (nhà nghiên cứu văn hóa dân gian) việc dâng lễ nên tùy vào duyên cảnh của mỗi người. Ngoài hai loại bánh mang biểu tượng của ngày giỗ Tổ là bánh chưng, bánh dày, mọi người cũng có thể dâng hương hoa hay lễ mặn là xôi – gà…Điều quan trọng chính là ở sự chân thành chứ không phải ở cái lễ.

3. Đặc sản Phú Thọ: Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên đi lễ Đền Hùng, với những người chưa hoặc ít khi đi xa, bạn nên ăn sáng ở nơi thuận tiện, buổi trưa, sau khi đã chơi hội mọi người có thể về Việt Trì ăn.

4. Nơi nào nên đến? Đến Đền Hùng, sau khi làm lễ, những nơi bạn nên đến tiếp theo là: Bảo tàng Hùng Vương – nơi lưu giữ các hiện vật cổ Nhà nước Văn Lang, thời đại Hùng Vương dựng nước và giữ nước; Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Văn hóa đất Tổ – cội nguồn dân tộc Việt Nam” gắn với triển lãm mỹ thuật của các họa sỹ Hàn Quốc và Phú Thọ; Triển lãm tác phẩm đá chủ đề “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Việt Nam”; Triển lãm hình ảnh về di sản hát Xoan Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ…

Với những kinh nghiệm, lưu ý khi du lịch đền Hùng Phú Thọ này chắc chắ quý khách sẽ có chuyến du lịch tốt đẹp

=>> Xem thêm : Các khách sạn gần đền Hùng Phú Thọ