Những lý do mà bạn nên đến Yên Tử ít nhất 1 lần

Những lý do mà bạn nên đến Yên Tử ít nhất 1 lần

Apro mang đến cho du khách tour du lịch yên tử để các bạn có thể tham khảo và đến đây

Yên Tử là ngọn núi thuộc dãy cánh cung Đông Triều của thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, trên đỉnh núi Yên Tử thường có mây bao phủ nên còn có tên gọi là Bạch Vân Sơn. Núi Yên Tử còn nổi tiếng là nơi có khung cảnh ngoạn mục, trên đỉnh núi thiêng có một khu di tích lịch sử với những ngôi chùa và tháp cổ kỳ vĩ, rừng cây cổ thụ lâu đời… tất cả tạo nên một bức tranh sơn thủy tuyệt đẹp mà không nơi nào có thể sánh bằng. Đặc biệt Yên Tử còn là nơi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng, tu hành và lập ra giáo phái Phật giáo có tên là Thiền Trúc Lâm Yên Tử.

Chính vì vậy ngày nay du khách thập phương, đặc biệt là Tăng ni Phật tử mỗi khi có cơ hội đều tìm đến với núi Yên Tử để một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính nơi đất Phật, để khiến tâm hồn mình trở nên thanh thản và bình yên hơn.

Không chỉ có vậy, du lịch Yên Tử còn thu hút du khách bởi các yếu tố như:

Rừng núi, sông suối tại núi Yên Tử mang vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính, trầm mặc mà không phải nơi đâu cũng có được.

Núi Yên Tử có chùa Vân Yên có lịch sử hàng ngàn năm tuổi uy nghi, cổ kính.

Núi Yên Tử có Am Ngọa Vân là một trong những nơi còn lưu giữ được nhiều hiện vật, di vật quý giá như những phiến đá đã rạn vỡ,những viên gạch, ngói mang hoa văn thời Trần, Lê.

Không khí trên núi Yên Tử trong lành, thoáng mát khiến du khách cảm thấy vô cùng thoải mái và hứng khởi.

Du lịch đến núi Yên Tử còn là trạm dừng chân cho những tâm hồn muốn tìm sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn, tìm nơi để sám hối, để gột bỏ những tội lỗi mà mình đã từng gây ra…

Xem thêm: Những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Yên Tử

Facebook Comments