Những món ăn không thể không thưởng thức khi tới Sapa

Những món ăn không thể không thưởng thức khi tới Sapa

Sapa ngoài khung cảnh hùng vĩ không khí lãng mạn ra thì nơi đây cũng là thiên đường ẩm thực khiến du khách đắm chìm, mê mẩn vào các món ăn đặc biệt mà chỉ nơi đây mới có. Khi đến với tour du lịch Sapa mà không được thưởng thức qua những đặc sản này thì đúng thật là hồi tiếc. Sau đây Apro Travel xin gửi đến quý khách hàng một số đặc sản tuyệt vời nơi đây.

1. Rau tươi xứ lạnh

Rau Tươi - Món ngon ở khu du lịch Sapa
Xem thêm dịch vụ thuê xe du lịch đi Sapa
Rau tươi – món ngon thu hút nhiều khách du lịch Sapa
Nhắc đến món ngon ở Sapa là người ta nghĩ ngay đến rau xanh. Trên nền khí hậu se lạnh, Sapa là xứ sở của các loại rau đặc trưng vùng ôn đới như súp lơ trắng, hoa lơ xanh, củ cải đỏ, su su, ngồng tỏi, ngồng cải… Rau trồng tại khu du lịch Sapa khi ăn có vị ngon đặc biệt, ngọt mềm hấp dẫn. Các món rau nổi tiếng nhất ở Sapa gồm: Su su luộc chấm muối vừng, ngồng cải xào tỏi, lẩu gà ăn với các loại rau…

2. Cá hồi, cá tầm tươi – Món ngon thu hút rất nhiều khách du lịch Sapa

Du Lịch Sapa- Món ngon Cá Hồi
Món ăn ngon Cá Hồi cũng lôi cuốn ko ít khách du lịch Sapa

Đi tour du lịch Sapa bạn không thể bỏ qua món Cá Hồi – món cực ngon ở Sapa khác với cá hồi, cá tầm nhập khẩu thường hơi béo, cá nước lạnh nuôi ở Sa Pa thịt chắc, thớ săn, không có mỡ. Trong cái lạnh Sa Pa, một nồi lẩu cá hồi/cá tầm nóng hổi ăn cũng các loại rau tươi roi rói, thực khách không nhớ suốt đời mới là chuyện lạ. Cá hồi hoặc cá tầm cũng có thể thái lát thật mỏng để trộn gỏi, nướng…

3. Lợn cắp nách ở Sapa – Món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa

Du lịch Sapa - Món thịt lợn cắp nách
Thịt lợn cắp nách – Món ngon không thể bỏ qua khi du lịch Sapa
“Lợn cắp nách” là một món ngon rất đặc biệt ở Sapa. Đây là giống lợn của người Mông bản địa nuôi theo kiểu thả rông, thỉnh thoảng đồng bào tóm một con kẹp vào… nách, đem ra chợ bán nên được gọi là lợn cắp nách. Một chú “lợn cắp nách” trưởng thành cũng chỉ nặng 4 – 5 kg. Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, từ ngoài vào trong chỉ có một lớp bì ròn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và trong cùng là xương, thường là cũng rất nhỏ và mềm, ăn được luôn nếu không phải là xương ống. Hành trình tour đi Sapathưởng thức món thịt “lợn cắp nách” nhâm nhi với rượu táo mèo Sa Pa thì thật tuyệt vời.

4. Các món nướng ở Sapa

Du lịch Sapa- món nướng
Du lịch Sapa – Các món nướng
Các món nướng chính là những món ngon tạo nên nét đặc biệt của Sapa. Có thể cũng bởi khí hậu lạnh nên ở Sapa, gi gỉ gì gi cái gì cũng được đem ra để… nướng. Từ trứng gà, trứng vịt, thịt xiên, rau cải quấn thịt, cơm lam, chân cánh gà tới ngô, khoai và nhiều món đặc biệt, do chính người dân Sapa tự nghĩ ra. Vào buổi tối se lạnh, khu đồ nướng là nơi thu hút đông khách du lịch nhất vì không gian quán ấm áp và những món ăn ngon miệng phù hợp với thời tiết lành lạnh ở phố núi.
Trên đây là 4 món đặc sản Sapa do người dân nơi đây tự nghĩ ra. Hy vọng bài viết này sẽ là một hành trang về ẩm thực cho quý khách đã đang và sẽ ghé thăm Sapa.