Những món ăn thơm ngon bổ dưỡng tại Cát Bà

Những món ăn thơm ngon bổ dưỡng tại Cát Bà

Đi du lịch thì ngoài việc bạn ngắm cảnh, tham quan những điểm du lịch đẹp, những bãi tắm đẹp, sạch sẽ đối với du lịch biển thì được thưởng thức những món đặc sản, những món ăn thơm ngon bổ dưỡng tại điểm du lịch thì ai cũng muốn, kể cả bạn đi Cát Bà cũng vậy được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản tại Cát Bà là điều vô cùng tuyệt vời.

Cát Bà là một trong những khu du lịch biển mà được nhiều người yêu thích không chỉ vì cảnh đẹp mà đến đây bạn còn thưởng thức những món hải sản ngon tuyệt vời, cùng với những món đặc sản lạ, độc mà ai chỉ cần ăn 1 lần là nhớ mãi không thể quên.

ran-cat-baXem thêm: lịch trình tour du lịch Cát Bà Hải Phòng

Rắn biển Cát Bà có thân nhỏ, thon dài 1- 2m có vảy, dẹt phía sau như mái chèo. Đầu rắn nhỏ phủ các phiến sừng, răng rắn có nọc độc nằm ở hàm trên.

 

Rắn biển sau khi được bắt về được đem rửa sạch rồi buộc đuôi treo lên cao hoặc ghim vào một tấm ván. Nếu muốn lấy tiết thì trước khi buộc hoặc ghim rắn, cầm đầu rắn cưa đứt động mạch cổ cho máu chảy ra hứng lấy để riêng. Khi làm thịt rắn biển, người ta thường cầm đuôi rắn và kéo căng mình của nó, sau đó lấy dao rạch một đường từ cổ họng xuống đến đuôi rắn để loại bỏ nội tạng, giữ lại lớp mở và mậy rắn. Rắn sau khi mổ xong sẽ được đem rửa sạch bằng cồn 90 độ rồi đem sấy khô hoặc phơi khô.

Thịt rắn biển chứa rất nhiều chất như protit và nhiều axit amin như: agimin, cystin, cytein… rất bổ dưỡng  và có thể chữa được rất nhiều bệnh, do đó, người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung đều rất thích ăn thịt rắn biển.

Cát bà còn rất nhiều đặc sản biển bổ dưỡng và nổi tiếng khác như tu hài, tôm hùm, sam biển… Hãy nhanh đi du lịch biển  để có một kỳ nghỉ dưỡng “bổ ích” và vui vẻ nhé.

Hãy đến với du lịch Cát Bà hè 2017 để không chỉ tham quan du lịch, thưởng ngoạn những cảnh đẹp mê hồn mà bạn còn có được những món ăn ngon, thưởng thức đặc sản nơi đây.

>>Có thể bạn sẽ quan tâm về tour du lịch Cát Bà giá rẻ