Những phương tiện có thể sử dụng khi du lịch Sapa

Những phương tiện có thể sử dụng khi du lịch Sapa

Sapa khác với những địa danh du lịch khác tại Việt Nam. Khi đến đây du khách ngoài được tham quan khung cảnh và con người nơi đây, ngoài ra khi du lịch Sapa quý khách còn được trải nghiệm các nền văn hóa ẩm thực cực kì đặc sắc và phong phú nơi đây. Sapa là một địa điểm không quá xa so với Hà Nội, vì thế để tới được với mảnh đất Sapa có khá nhiều phương tiện, hãy cùng Apro Travel tìm hiểu những phương tiện có thể sử dụng khi du lịch Sapa và chọn lựa cho mình phương tiện phù hợp nhé.

fansipan

1. Di chuyển bằng tàu hỏa

Tàu là lựa chọn của đại đa số những người đi du lịch ở Sapa. Đi bằng tàu hỏa bạn sẽ chỉ lên được tới Lào Cai và mất thêm một lượt xe bus từ ga Lào Cai đến Sapa, giá vé 50.000 VND/lượt.

Giá vé tàu đi Sapa (Hà Nội – Lào Cai) có rất nhiều loại. Trung bình từ 130 – 600.000 VND cho tàu bình thường. Tàu hỏa chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00. Thường sẽ mất khoảng 8h cho tuyến Hà Nội – Lào Cai.

Vé rẻ nhất 135.000 VND/lượt cho 1 chỗ ngồi ghế cứng. Tuy nhiên ngồi ghế cứng khoảng 8h là một hình thức hành xác. Tôi đã chọn chiếc ghế cứng này cho chuyến đi và học được một bài học, những người hành khách khác khi mua vé ghế cứng họ chuẩn bị cho mình một chiếc chiếu nhỏ hoặc cái gì đó trải ra nằm dưới gầm ghế ngủ (rất nhiều người làm thế, tôi thấy đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho những người đi bụi – tất nhiên là nếu bạn không ngại). Còn không sẽ khó mà ngủ nổi với chiếc ghế cứng ấy và khi tới nơi mắt bạn thâm quầng như gấu trúc vì mất ngủ, toàn thân mệt mỏi.

 

2. Đi du lịch Sapa bằng ô tô khách

Bạn có thể bắt xe khách của hãng Vietbus, Sao Việt, Hưng Thành… tại bến xe Mỹ Đình hoặc 284 Giải Phóng. Kể từ khi tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai thông thì đây là phương tiện tốt và nhanh nhất để đi Sapa. Xe giường nằm nên bạn chỉ cần leo lên ngủ một giấc là tơí nơi rồi.

Xe giường nằm chất lượng cao:

Hà Nội – Sapa giá vé từ 280 – 300.000 VND/người.

Hà Nội – Lào Cai giá vé 230 – 250.000 VND/người.

>> Nếu quý khách đi theo đoàn thì nên thuê xe du lịch đi Sapa để tiết kiệm chi phí !

3. Phượt Sapa bằng xe máy

Di chuyển bằng xe máy chắc chỉ có dân đi bụi lựa chọn. Sau trải nghiệm đi tàu “tiết kiệm” sợ hết vía tôi chuyển qua đi xe máy về, cũng may vì thế nên biết đường chỉ lại cho bạn. Có nhiều đường để đi Sapa, tuy nhiên 2 đường chính là đi theo hướng Lai Châu và hướng qua Lào Cai lên Sapa.

Tuyến đường đi qua Lào Cai rồi lên Sapa gần và dễ đi. Tuy nhiên đi theo lối Lai Châu bạn sẽ được chinh phục hai trong “tứ đại đèo” huyền thoại của Tây Bắc là Khau Phạ dài 30km và Ô Quy Hồ dài hơn 50km. Không chỉ thoải mái chinh phục các con đèo, thoải mái dừng nghỉ ngơi, chụp ảnh… đi xe máy còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí cho việc di chuyển. Mình đi xe wave alpha đời cũ chỉ mất khoảng 1,5 lần đổ xăng (130.000 VND) là có thể đi thoải mái quãng đường gần 400km, quá ổn cho một người đi bụi và kinh phí eo hẹp.

Trên đây là bài viết chia sẻ những phương tiện khi đi du lịch Sapa để quý khách có thể lựa chọn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách chọn lựa được phương tiện di chuyển cho mình. Apro Travel rất mong nhận được phản hồi từ quý khách để bài viết được hoàn thiện hơn.