Ốc xào kiểu Cát Bà Hải Phòng đặc sản ẩm thực Cát Bà

Ốc xào kiểu Cát Bà Hải Phòng đặc sản ẩm thực Cát Bà

Đến Cát Bà ăn những món hải sản thơm ngon, ăn những món ngon tại Hải Phòng, tham quan những điểm du lịch đẹp, có rất nhiều đặc sản khi bạn đến với cát bà thế nhưng đến đây bạn không thể bỏ qua món ốc xào kiểu Cát Bà Hải Phòng. Chắc chắn đây sẽ là món ăn mà bạn chỉ cần 1 lần thưởng thức cũng phải nhớ mãi.

Đến với du lịch Cát Bà bạn sẽ cần những kinh nghiệm du lịch Cát Bà mới nhất TẠI ĐÂY hay bạn có thể đặt tour du lịch Cát Bà giá rẻ nhất hiện nay, đảm bảo cho bạn chất lương giá rẻ nhất đến với tour du lịch Cát Bà giá rẻ xuất phát từ Hà Nội bạn không chỉ được tham quan cảnh đẹp, những điểm du lịch hấp dẫn mà bạn sẽ được HDV chúng tôi đưa đi thưởng thức lần lượt các món ngon tại Cát Bà và đương nhiên bạn sẽ được đưa đi ăn những chỗ ngon và giá rẻ rồi.

Ốc xào Cát Bà Hải Phòng

Xem thêm: Tour du lịch Cát Bà xuất phát từ Hà Nội

Ốc xào Cát Bà và những điều bạn cần biết

Gọi là ốc xào kiểu Cát Bà Hải Phòng vì nó có xuất xứ tại Cát Bà Hải Phòng và do người dân Hải Phòng tạo ra.

Các nguyên liệu được xào với ốc bao gồm toàn những thứ ở quê biển như dừa, xả, ớt, gừng, me, lá chanh và một số gia vị khác từ Hải Phòng chính gốc…Món ăn mùi thơm phưng phức của xả, gừng, dừa, và mùi mặn mòi của ốc. Còn hương vị thì khỏi phải nói luôn, vị ngon của nó khó có thể tả được. Đó là vị ngọt của nước xào, vị bùi béo của dừa, vị mặn mòi của ốc, vị ớt cay xè và vị ấm nóng của gừng. Đặc biệt ở món ăn này, ốc sẽ được xào nguyên cả vỏ.

Ốc Cát Bà Hải Phòng

Có thể bạn quan tâm: Đặc Sản Cát Bà

Khi ăn các bạn vẫn sẽ dùng kim khêu để khêu ốc ra. Như thế vừa giữ nguyên được vị của ốc, vừa được mút mát nước xào ngọt dịu, đồng thời trông bát ốc của chúng ta cũng đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức món ốc xào kiểu Hải Phòng, các bạn sẽ không chỉ ăn cố định ở một loại ốc nào mà có thể tự do lựa chọn kiểu ốc mình thích. Có rất nhiều loại ốc ở cửa hàng, và mỗi loại ốc lại có hương vị khác nhau: ốc mít béo ngậy, ốc hương có mùi hương như lá dứa mà lại không tanh, ốc đá bé nhỏ nhưng ăn giòn không béo, ốc sư tử hình dạng lạ kì, ngoài ra còn có ốc nhẩy, ốc đá biển… Món ăn này thì thật sự rất ngon và ấm nóng thế nhưng các teen không nên ăn ốc sau khi tan học về, bởi ăn ốc thường no lâu, như vậy khi về nhà các teen sẽ không ăn được cơm. Một bát ốc xào kiểu Hải Phòng như thế này khá to và dành cho 2-3 người. Vì vậy các teen cũng không nên đi ăn một mình bởi nếu vậy các teen sẽ ăn quá nhiều ốc sẽ không tốt cho tiêu hóa.

Các teen có thấy món ốc xào kiểu Hải Phòng ngon tuyệt không. Hãy đến Cát Bà Hải Phòng để thưởng thức món ăn ngon. Nếu chưa cảm nhận được hương vị của nó thì hãy đến phố Trần Huy Liệu, Hà Nội thưởng thức nhé. Hi vọng các bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng. Cùng với công ty du lịch Apro đặt tour du lịch Cát Bà giá rẻ để thưởng thức những món ăn ngon nơi đây.