“Phượt thủ đích thực” đi xuyên Việt bằng xe đạp

“Phượt thủ đích thực” đi xuyên Việt bằng xe đạp

Mới đây, dân mạng Việt dành sự quan tâm đặc biệt cho câu chuyện của anh chàng phượt thủ 9X đi từ Bắc – Nam chỉ bằng chiếc xe đạp mini cà tàng cùng những đồ dùng đơn sơ. Tuy hành trang chỉ vỏn vẹn vài bộ quần áo cùng những vật dụng tư trang cần thiết nhưng với nghị lực phi thường chàng trai này đã đi từ Hà Nội đến được Phú Yên và cuộc hành trình vẫn đang được tiếp tục. Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã có khoảng gần 5 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận của mọi người về hành động dám nghĩ, dám làm của anh.

Theo như tìm hiểu, anh chàng trong câu chuyện tên thật là Hoan, sinh năm 1990. Chia sẻ về chuyến đi này, anh Hoan cho biết mình đã có dự định từ nhiều năm trước nhưng đến năm nay lại bất ngờ thay đổi và đi bằng xe đạp. Có thể vì muốn thử sức kiên trì và bền bỉ của mình, chàng thanh niên nay đã lựa chọn phương tiện đi lại thô sơ nhất, thay vì đi xe máy hoặc tàu.

Khi nhìn hành trang đi phượt của anh Hoan, nhiều người không khỏi thở dài xót xa. Bởi lẽ, đối với dân phượt chuyên nghiệp, để có thể rong ruổi hàng tháng trên đường từ Bắc vào Nam họ sẽ mất cả tháng để chuẩn bị đồ dùng, tư trang. Nhưng có lẽ vì hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn nên anh Hoan không mang theo nhiều đồ, đồ chất sau xe cũng được buộc bằng chiếc dây thô sơ.

Trên đoạn đường dài, chàng phượt thủ trẻ đã phải đổi “mini chiến” 1 lần, chiếc xe đầu mà anh Hoan đi là chiếc mini màu trắng, vào đến Vinh – Nghệ An xe bị đảo vành bánh sau nên anh Hoan phải đổi xe bù thêm 300 nghìn để lấy chiếc màu xanh như hiện tại. Lời chia sẻ rất thật thà, chân quê của anh Hoan đã làm nhiều người cảm động yêu mến.

Những bức ảnh về các địa danh du lịch của đất nước cũng được anh Hoan lưu giữ lại trên đường đi như cầu Rồng Đà Nẵng, phố cổ Hội An… Cảnh vật và con người mỗi vũng miền hiện lên sống động và gần gũi đúng như con người của chàng phượt thủ xe đạp.

Một góc phố cổ Hội An được anh Hoan ghi lại…

Có những khi trời tối không ngủ nhờ được nhà ai, anh Hoan đã phải ngủ luôn tại lều đặt ngoài trời.

Chiếc xe đạp, người bạn đồng hành thân thiết cùng anh Hoan trên mọi nẻo đường.

Xoay quanh câu chuyện đi phượt của anh Hoan, hiện nay đã có khá nhiều bình luận trái chiều. Nhiều người khẳng định, đi phượt như anh Hoan mới đúng là dân phượt, tự cung tự cấp, mọi thứ đều tự tận dụng trên đường đi và hơn hết là nghị lực phi thường của chàng trai này là một điều vô cùng đáng quý mà ngày nay không phải chàng thanh niên nào cũng có.

Tuy nhiên, một số dân mạng cũng bình luận, câu chuyện đi phượt Bắc – Nam bằng xe đạp như anh Hoan đã được nhiều người trải nghiệm, không có gì là quá đặc biệt

Facebook Comments