Phượt Thủ Trần Đặng Đăng Khoa sẽ đi bộ xuyên sa mạc cát rộng nhất Việt Nam

Phượt Thủ Trần Đặng Đăng Khoa sẽ đi bộ xuyên sa mạc cát rộng nhất Việt Nam

Những người yêu du lịch bụi không còn xa lạ với cái tên Trần Đặng Đăng Khoa. Anh là người khám phá ra nhiều cung đường mới và hấp dẫn. Dịp 2/9 này Đăng Khoa đã đưa ra một ý tưởng “điên rồ” được cho là đợt hành xác cuối cùng trong năm – đi bộ xuyên sa mạc cát rộng nhất Việt Nam – đồi cát Hòa Thắng (Bình Thuận).

Tổng cự ly của cuộc hành trình là 10 km theo đường chim bay, nếu đi bộ theo các đồi cát  khoảng 15 km. Đây được coi là một thử thách khó khăn dành cho bất kỳ ai.

Phuot thu du kien bang sa mac cat, leo nui ky nghi le hinh anh 1
Hành trình băng qua sa mạc cát. Ảnh: Trần Đặng Đăng Khoa.

Lịch trình xuất phát từ chiều ngày 1/9 tại TP HCM, đi xe máy ra Phan Thiết, nghỉ đêm tại đó. Sáng thứ 6 (2/9) di chuyển sang Mũi Né, Bàu Trắng, ra Hòa Phú gửi xe. Chuẩn bị kỹ những vật phẩm cần thiết rồi bắt đầu cuộc hành trình đi bộ 15 km theo hướng tây nam về phía chùa Bình Nhơn.

Đồi cát rất rộng, cần dùng la bàn để định hướng, đi thẳng theo hướng đã định. Buổi tối, đoàn phượt có thể dựng lều ăn uống, nghỉ ngơi ngay tại sa mạc. Sáng thứ 7 (3/9) tiếp tục phần còn lại của hành trình, chiều tối ra tới Bàu Trắng ngắm cảnh, chụp hình sa mạc sau đó tìm nơi vệ sinh cá nhân, ăn mừng kết thúc hành trình.

Kết hợp khám phá thác Dambri và cổng trời

Gắn liền với  Đà Lạt (Lâm Đồng), Tiến Đà Lạt là “thổ địa” của nơi đây. Anh luôn tìm ra những địa điểm mới lạ, có những hành trình khám phá hấp dẫn. Hành trình khám phá Lâm Đồng cho dịp 2/9 này đó chính là kết hợp khám phá thác Dambri và cổng trời.

Chuyến đi được thực hiện toàn bộ bằng xe máy với lịch trình:

5h ngày 2/9, bắt đầu xuất phát từ thành phố Đà Lạt. Đến 8h có mặt tại cổng trời (Bảo Lâm, Bảo Lộc, Lâm Đồng) thăm quan chụp ảnh. 11h di chuyển ra quốc lộ 20, ăn trưa, nghỉ ngơi tại quán cà phê.

13h30 tiếp tục hành trình đến thác Dambri, 14h30 đến nơi bắt đầu hành trình khám phá thác, chụp hình, tắm thác… 18h nghỉ ngơi, ăn uống tại nhà hàng trong khuân viên khu du lịch Dambri. Tối tham quan và tham gia các hoạt động và nghỉ đêm ở đây.

Sáng 3/9 tham gia các hoạt động giải trí như đi máng trượt, thang máy thăm quan… Nghỉ ăn trưa rồi quay trở về Đà Lạt.

Phuot thu du kien bang sa mac cat, leo nui ky nghi le hinh anh 2
Đường trượt trên thác Dambri. Ảnh: Tiến Đà Lạt.

Khám phá mùa lúa chín vùng Tây Bắc

Sau 3 ngày thong dong trên cung đường Tây Bắc, Trần Việt Dũng đã đưa ra lộ trình ngắm lúa chín trong thời gian sắp tới. Mùa vàng đã bắt đầu chảy tràn trên các thửa ruộng bậc thang từ hướng tây sang hướng bắc.

Ruộng lúa ở Mường Hum, Sàng Ma Sáo đã chín, lác đác đã có một số thửa gặt. Đến khoảng 8/9 sẽ gặt hết. Năm nay lúa Mường Hum màu hơi xỉn, không được rực rỡ như mọi năm.

Ruộng lúa ở Y Tý, A Lù cũng đã ngả vàng lác đác. Khoảng sau 2/9 là bắt đầu gặt. Lúa Ngải Thầu, A Lù năm nay rất đẹp, rất no màu. Chính vì vậy đây cũng là địa điểm thú vị cho chuyến đi 2/9 của các bạn.

Ruộng lúa Mường Hoa, Cát Cát, Tả Van năm nay xấu do sâu bệnh. Một số thửa đã uốn câu ngả vàng, khoảng nửa tháng nữa là gặt rộ.

Ruộng lúa La Pán Tẩn, Ba Nhà, Mù Căng Chải một số thửa đã uốn câu, khoảng 20/9 bắt đầu gặt. Lúa ở Mù Căng Chải năm nay khá đẹp, chắc bà con sẽ được mùa bội thu.

Ruộng lúa ở Tú Lệ vẫn còn rất xanh, lúa ở Lìm Mông cũng phải từ 25/9 mới bắt đầu chín đẹp. Khu vực Mù Cang Chải và Tú Lệ thường từ 25/9-10/10 là thời gian ngắm lúa chín đẹp nhất.

Ruộng lúa ở Hoàng Su Phì, Mường Kim, Than Uyên, Tân Uyên chín muộn nhất. Hiện tại lúa ở đây vẫn rất xanh, khả năng cao phải sang tháng 10 mới bắt đầu ngả vàng.