Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Hạ Long tự túc

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Hạ Long tự túc

Bạn muốn chọn Hạ Long là một điểm du lịch sắp tới. Chưa có kinh nghiệm du lịch nhiều, bạn đang băn khoăn về điều đó. Sau đây, tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm du lịch Hạ Long tự túc 2 ngày 1 đêm. Bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn một phần nào đó, tăng kinh nghiệm du lịch.

Du lịch Hạ Long vào mùa nào thì hợp lý?

Hạ Long có 4 mùa: Xuân, hạ, thu, đông. Vào bất cứ mùa nào thì Hạ Long đều có nét đẹp riêng của nó. Nhưng thời điểm tốt nhất để du lịch vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 là tuyệt nhất. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Nếu đi vào mùa đông, bạn sẽ bỏ qua tắm biển đấy.

Đi Hạ Long bằng phương tiện gì?

Hạ Long cách Hà Nội chừng 160km, mất khoảng 3,5-4 tiếng đi xe ô tô. Hiện nay, các tour du lịch Hạ Long rất nhiều, hoặc nếu đi tự túc, sẽ có xe khách về Hạ Long.

du-lich-ha-long-1

Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

 Thuê phòng nghỉ

Thuê phòng nghỉ tại Hạ Long bình thường chừng dưới 350k/ đêm rất nhiều. Tôi xin chia ra cho bạn những khu vực thuê khách sạn, phòng nghỉ tại Hạ Long như sau:

  • Các khách sạn dọc đường Hạ Long rất đắt và sang trọng vì view nhìn ra vịnh rất đẹp.
  • Khu vực ngã ba Hải Quân có rất nhiều khách sạn giá rẻ, tầm 200k-300k/ đêm.
  • Khu vực Vườn Đào đắt hơn khi ngã ba Hải Quân một chút, giá khoảng 350k-700k/đêm.
  • Khu vực Hậu Cần gồm nhiều khách sạn chất lượng hơn, nên giá dao động từ 500k-1000k/đêm, tùy thuộc vào từng phòng.
  • Còn nếu chi phí hạn hẹp, bạn có thể thuê nhà nghỉ tại khu vực chùa Long Tiên với giá 130k-170k/đêm/2 người. Tuy nhiên, nơi đây không thuận lợi lắm cho việc đi lại vì các khu du lịch khá xa.

Món ngon Hạ Long

Đi Hạ Long thì không thể bỏ qua đồ biển với những món ngon làm từ mực, ốc móng tay, ngao, hàu, hào, sam biển, sâm, cá biển….

Du lịch Hạ Long thì đi những đâu?

Du lịch Hạ Long hãy đến những địa điểm du lịch sau: Hang Đầu Gỗ, động Thiên Cung, hang Sửng Sốt, hòn Đầu Người, hòn Trống Mái, hòn Gà Chọi, thăm làng Vạn Chài, du lịch Tuần Châu, tham gia các trò vui chơi giải trí, tắm biển Bãi Cháy.

– Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Hạ Long, chúc bạn có một chuyến du lịch, trải nghiệm tuyệt vời!