Du lịch biển Thiên Cầm chơi gì?

Du lịch biển Thiên Cầm chơi gì?

Biển Thiên Cầm là một bãi biển mới lạ, đang dần hấp dẫn với du khách thập phương. Với bờ cát trắng chạy dài thoai thoải trăm mét ra biển, nước biển trong vắt và âm vang đàn trời đã làm nên sự độc đáo, hấp dẫn ở vùng biển này. Đến đây quý khách có thể tha hồ tắm biển, vui chơi, ăn uống và thăm nhiều địa điểm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 1 chút thông tin về du lịch biển Thiên Cầm chơi gì.

Tắm biển

Điều đầu tiên khi đến Thiên Cầm mà bạn không nên bỏ qua đó là tắm biển ở nơi đây.  Cách thị trấn Cẩm Xuyên không xa, nằm trên quốc lộ 1 và cách TP Hà Tĩnh khoảng 10 cây số, chỉ cần rẽ 10 cây , du khách sẽ đến biển Thiên Cầm. Đến đây, bạn được thả mình vào làn nước biển trong xanh bởi ở đây có bãi biển trải dài và sạch sẽ hơn nhiều các bãi tắm khác ở khu vực phía Bắc. Biển Thiên Cầm có hình cánh cung, trông giống như cây đàn cầm, được chia ra ba bãi tắm với bờ cát trắng thoai thoải, mịn màng. Có người ví bãi tắm ở đây giống như một đường cong gợi cảm của người thiếu nữ đang nằm ngủ quên bên bờ biển đầy thơ mộng. Trừ mùa mưa bão, nước biển Thiên Cầm lúc nào cũng xanh ngắt nhìn tận đáy.

Tham gia các hoạt động vui chơi trên biển

Đến biển Thiên Cầm  bạn có thể tham gia chơi các trò chơi thú vị trên biển như xe đạp đôi, ngồi café ngắm biển,nghe hát…hay tham gia teambuilding trên biển hoặc đá bóng, bóng chuyền, trò chơi tập thể…

bien thien cam

Xem thêm: Tour du lịch biển Thiên Cầm 2017

Khám phá núi Thiên Cầm

Du lịch Thiên Cầm có thể leo núi, gắm cảnh sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp. Nếu quý khách đứng trên đỉnh núi Thiên Cầm có độ cao 108 mét so với mực nước biển bạn sẽ có thể ngắm toàn cảnh đẹp mơ mộng ở đây. Ngoài ngắm cảnh biển tuyệt đẹp nơi này, du khách còn có thể ngắm khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ bao la núi Đầu Voi, Cùm Nậy, Cùm Con… Lên núi Thiên Cầm không chỉ ngắm cảnh mà du khách còn nghe những câu chuyện huyền thoại về bàn cờ tiên, giếng tiên và phiến đá có dấu chân người khổng lồ, dấu tích hang đá Hồ Quý Ly. Ngoài ra, du khách còn có thể tham quan chùa Cầm Sơn ở ngay dưới chân núi.

Tham quan các đảo và hoạt động câu mực đêm

Từ bãi biển thiên Cầm chỉ cần phóng tầm mắt ra xa một chút là thấy các hòn đảo nhỏ như Hòn Én, Hòn Bớ…nhấp nhô trên mặt biển trắng xóa. Nhìn ra xa có những ngư dân đang đánh bắt gần bờ và xa bờ như những chiếc lá tre mỏng manh, dập dềnh.

Kết hợp thăm quê Bác

Cách quê bác chỉ khoảng 90 km về phía Bắc nên du khách có thể kết hợp đến quê Bác. Về quê Bác du khách có thể đặt chân đến làng Hoàng Trù quê ngoại, ngôi nhà Bác đã lớn lên thời niên thiếu, nhà thờ tộc họ Hoàng  là họ ngoại Bác và bút tích của Người khi về thăm quê, thăm làng Sen quê nội, thắp hương tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Bác Hồ tại mộ bà trên núi Động Tranh…

Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp du lịch biển Thiên Cầm cùng với du lịch Quảng Bình như tắm biển Nhật Lệ, thăm quan Động Phong Nha, động Thiên Đường hay tới viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chúc bạn có 1 chuyến đi chơi du lịch biển Thiên Cầm vui vẻ, tốt đẹp nhất.