Thời gian tốt nhất nên đi du lịch biển Nhật Lệ

Thời gian tốt nhất  nên đi du lịch biển Nhật Lệ

Hè đến là thời điểm mà người người nhà nhà lại tìm cho mình những địa điểm du lịch lý tưởng để cùng những người thân trong  gia đình hay bạn bè cùng đi khám phá trải nghiệm hay tham quan đến những nơi mà bạn thích. Apro Travel công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch xin giới thiệu tới bạn 1 địa điểm vô cùng đẹp lý thú đó là biển Nhật Lệ. Sau đây Apro Travel gửi tới bạn kinh nghiệm về thời gian tốt nhất đi du lịch biển Nhật Lệ để bạn có thêm những thông tin bổ ích khi du lịch đến đây.

Thời gian tốt nhất

Nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 9 đến tháng 3, mùa khô từ tháng 4 tới tháng 8. Từ tháng 9 đến tháng 11, Quảng Bình thường hay có mưa còn từ tháng 6 đến tháng 8 trời nắng nóng. Mọi cái chỉ là tương đối để bạn tham khảo khi đến đây. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp với mình.

Thời gian đi và kết hợp tuyến đường

Khi đã chọn được thời gian tốt nhất để đi Nhật Lệ thì bạn có thể xuất phát từ Hà Nội hay Sài Gòn đều có thể đến Nhật Lệ bằng xe khách, máy bay hoặc đi tàu. Nếu bạn đi xe khách hoặc đi tàu thì mất khoảng 10 tiếng còn nhanh nhất là máy bay trong mỗi ngày thường có một chuyến từ Nội Bài hay 2 chuyến từ Tân Sơn Nhất đến Đồng Hới thì chỉ mất khoảng tầm 45 phút. Ngoài ra thì Quảng Bình nằm cùng trục đường và chỉ cách Quảng Trị khoảng 90km và cách Huế khoảng 160km nên bạn có thể kết hợp khám phá luôn Quảng Trị và Huế trong chuyến đi tới Nhật Lệ Quảng Bình nếu có đủ thời gian vì như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể và cũng tiết kiệm được cả thời gian

bien nhat le

Lựa chọn và tìm kiếm phương tiện

Có nhiều phương tiện để đến Nhật Lệ , nếu đi máy bay từ Hà Nội thì bạn vào trang chủ của Vietnam Airlines xem giá và chọn ngày giờ bay. Nếu đi máy bay từ Sài Gòn thì bạn có thể chọn bay Vietnam Airlines hoặc Vietjet (rẻ hơn) vào trang chủ xem giá, chọn ngày giờ bay

Còn nếu bạn  đi xe khách thì cả Hà Nội và Sài Gòn đều có nhiều nhà xe chạy tuyến Quảng Bình. Bạn chỉ cần lên Internet và  tìm kiếm trong Google là chọn được nhà xe phù hợp nhất

Còn nếu bạn đi tàu thì bạn vào trang chủ của Ga Hà Nội hoặc Ga Sài Gòn tùy theo bạn ở nơi nào là có thông tin về giá vé, giờ tàu chạy và các tàu chạy đến ga Đồng Hới.

Đường đi

Bạn có thể tham khảo 2 tuyến đường sau:

Tuyến đường thứ nhất: khoảng 500km từ nội thành Hà Nội, bạn xuất phát ở Pháp Vân, rồi đi thẳng đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cầu Giẽ – Ninh Bình. Khi đi hết đường cao tốc, bạn rẽ phải vào quốc lộ 10 đến thành phố Ninh Bình, sau đó rẽ trái theo quốc lộ 1 đi thẳng là đến địa phận Thanh Hóa. Sau khi đi qua thị xã Tam Điệp, Bỉm Sơn, rồi đến trung tâm thành phố Thanh Hóa. Sau khi đi qua Thanh Hóa, tiếp tục chạy thẳng theo hướng quốc lộ 1 là đến địa phận tỉnh Nghệ An. Sau khi vào đến Nghệ An, đi tiếp 90km nữa qua cầu Bến Thủy là đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh. Từ đầu tỉnh Hà Tĩnh bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 1A thêm 200km nữa là đến thành phố Đồng Hới.

Tuyến đường thứ hai: Nếu muốn ngắm cảnh, bạn có thể lựa chọn tuyến đường thứ hai dài hơn khoảng 590km đi đường Hồ Chí Minh. Từ nội thành. bạn xuất phát từ  đường Láng – Hòa Lạc đi thẳng, sau đó rẽ trái vào đường 21B, đi đến ngã ba Xuân Mai thì rẽ phải vào QL6A. Tiếp đó là đi thẳng theo cung đường Hồ Chí Minh. Từ đây quãng đường sẽ rất thoáng và nhiều cảnh đẹp cho bạn chiêm ngưỡng.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có chuyến đi du lịch đến đây vui vẻ, tốt nhất với kinh nghiệm đi du lịch bãi biển Nhật Lệ Đống Hới của chúng tôi.