Tiềm năng du lịch Yên Tử

Tiềm năng du lịch Yên Tử

Apro chúng tôi mang đến tour Yên Tử Quảng Ninh 1 ngày giá rẻ, tốt nhất. Đến với Apro cũng như đến với dịch vụ du lịch tốt nhất hiện nay. Yên Tử là địa điểm du lịch lâu đời, nổi tiếng ở nước ta. Nơi đây hiện đang có tiềm năng rất lớn về du lịch.

Rừng nguyên sinh Tây Yên Tử được nhiều người biết đến là 1 khu rừng nguyên sinh rộng lớn có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với nhiều danh lam thắng cảnh hoang dã tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng, có lợi thế lớn trong phát triển du lịch sinh thái hấp dẫn.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử nằm ở sườn tây của dãy núi Yên Tử với đỉnh cao nhất là đỉnh núi Yên Tử cao 1.068m so với mặt nước biển. Nơi đây chứa đựng tiềm năng đa dạng sinh học cao, đặc trưng cho vùng Đông Bắc Việt Nam. Tại đây đã xác định được 5 kiểu thảm thực vật chính: ở độ cao dưới 100m có trảng cỏ và cây bụi; ở độ cao 100 – 200m là trảng hóp xen cây gỗ nhỏ và tre nứa; ở độ cao 200 – 900m là kiểu rừng kín thường xanh, cây lá rộng thường xen cây lá kim, trên 900m là kiểu rừng cây gỗ lá rộng.

Theo kết quả điều tra của Trường đại học Lâm nghiệp Việt Nam, tại đây đã phát hiện và giám định hồ sơ để lập dạnh mục cho 1.165 loài thực vật bậc cao có mạch, thuộc 677 chi, 187 họ trong 6 ngành thực vật, trong đó có 57 loài cây có nguy cơ tuyệt chủng đã được đề cập trong sách đỏ VN và sách đỏ thế giới. Trong hệ thực vật có trên 40% số loài cây đã được thống kê có khả năng làm dược liệu, nhiều loài cây thuốc quý như: Trầm hương, Ba kích, Thổ phục linh. Đặc biệt có 4 loài thực vật quý hiếm gồm: Lim xanh, kim giao, sa nhân, vù hương, đặc biệt quý hiếm như: Tùng la hán, hoàng đàn, trúc bụng phật, thông 2 la dẹt…

Cùng với đó, kết quả điều tra Bộ môn động vật rừng Trường ĐH Lâm nghiệp và Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật bước đầu đã thống kê được 25 bộ, 61 họ, 154 loài thuộc các lớp thú, chim, bò sát, ếch nhái. Khu rừng cũng là nơi sinh tồn của nhiều loài động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam như: Cu li nhỏ, Voọc đen má trắng, Sói lửa, Gấu ngựa, Khỉ vàng, Hươu vàng, Gà tiền mặt vàng, Gà lôi  trắng, Rùa vàng, Rắn hổ mang chúa, Cá cóc sần Việt Nam, Ếch Yên Tử…

Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử đã tiến hành lập quy hoạch chi tiết xây dựng khu dịch vụ du lịch sinh thái Đồng Thông, thuộc thôn Đồng Thông xã Tuấn Mậu và đã được Chủ tịch UBND Bắc Giang ký quyết định phê duyệt với tổng diện tích gần 25 ha, hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng và xây dựng 1 số cơ sở vật chất ban đầu phục vụ du lịch như: lập biển chỉ dẫn, đường bê tông từ ngã ba thôn Mậu đến thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu; xây dựng 1 vườn sưu tập thực vật trồng thành vườn rừng các loài cây quý hiếm, đặc hữu với diện tích 10 ha và 1 vườn sưu tập cây thuốc nam bản địa diện tích 2 ha; 1 trại nuôi nhốt cứu hộ động vật hoang dã với diện tích 1,3 ha và đã gây nuôi thử nghiệm thành công 2 loài động vật hoang dã là lợn rừng và nhím.

Nếu quý khách có nhu cầu đến đây có thể đặt tour du lịch yên tử 1 ngày của chúng tôi theo hotline 0983911900

Xem thêm : Hành trình du lịch Yên Tử 1 ngày