Tự đi du lịch Hạ Long như thế nào

Tự đi du lịch Hạ Long như thế nào

Hiện nay ngành du lịch đang phát triển mạnh cùng những dịch vụ du lịch. Chính vì thế công ty Apro ra đời và chuyên cung cấp các tour du lịch giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội. Và 1 trong những tour hot nhất năm là tour du lịch Hạ Long đến vùng đất Quảng Ninh nổi tiếng về du lịch. Liên hệ đặt tour của chúng tôi qua hotline 0983911900. Còn nếu bạn muốn tự đi du lịch Hạ Long thì bạn hãy tham khảo một số thông tin sau.

Nếu bạn chỉ du lịch tại Hạ Long bạn nên đi trong 2 ngày. Hành trình bắt đầu từ sáng ngày 1 bạn bắt xe đi Hạ Long, nên đi sớm chuyến đầu tiên. Khoảng 11h30 bạn đến ngã 3 rẽ vào khu du lịch Tuần Châu thì  bạn xuống xe và bắt xe ôm hoặc taxi đi vào cảng du lịch Tuần Châu.

Lưu ý nếu bạn đến Hạ Long mà chưa đi thăm Vịnh ngay thì có thể về khu Bãi Cháy đặt phòng nghỉ hay khách sạn, sau đó mới đi du lịch Tuần Châu, khoảng cách từ Bãi Cháy sang Tuần Châu khoảng 15km. Trên đảo Tuần Châu cũng có khách sạn nhưng còn ít vì thế nên lựa chọn ở khu Bãi Cháy.

Thường thì có 2 loại vé thăm quan Vịnh Hạ Long trong ngày là vé 4 tiếng và 6 tiếng. Trong đó vé 4 tiếng đi thăm các điểm như Hang Thiên Cung, Đầu Gỗ, Hòn Gà Chọi, lượn lờ quanh Vịnh . Còn 6 tiếng bạn sẽ đi : Hang Thiên Cung, Hòn Gà Chọi, bãi biển Titov, lượn lờ quanh Vịnh

bai bien dep nhat

Nếu bạn có cảm giác không mệt sau chuyến xe khách từ Hà Nội xuống thì bạn nên đi leo núi Bài Thơ vào buổi chiều ngày thứ nhất, sáng sớm ngày thứ 2 ra đi thăm quan Vịnh với vé 6 tiếng. Chiều ngày thứ 2 bắt xe khách về Hà Nội à hợp lý nhất. Núi Bài Thơ là một ngọn núi nằm bên khu vực Hòn Gai, ngay sát bờ biển gần cầu Bãi Cháy. Từ trên đỉnh núi bạn có thể nhìn toàn cảnh TP Hạ Long và một phần đẹp của Vịnh Hạ Long.

Nếu bạn chỉ là 1 là sinh viên, muốn đi du lịch Hạ Long với chi phí rẻ nhất có thể : các bạn nên nghỉ đêm tại nhà trọ gần khu vực chùa Long Tiên  xung quanh chùa có mấy nhà trọ giá rẻ, giá tầm 150k / đêm / 2 người . Chú ý là tùy vào  chất lượng nhà trọ thôi nhé. Khi đi xe khách đến Hạ Long bạn  cứ bảo cho xuống ngã tư Long Toong, từ ngã 4 này vào chùa Long Tiên khoảng 15 km bằng taxi hay xe ôm. Ăn uống gần chùa Long Tiên bạn có thể ra sân đối diện rạp chiếu phim, gần đó có 2 hàng cơm bụi ăn rất ngon. Nếu ở bên Hòn Gai, thì bạn nên leo núi Bài Thơ, ngay gần chùa Long Tiên luôn. Ở bên này có 1 điều bất tiện là khi sang khu du lịch Sầm Sơn bạn sẽ phải đi xe buýt qua cầu Bãi Cháy (giá vé 10k / lượt), đi lòng vòng hết khoảng 15 – 20 phút.