Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên Chùa Hương

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên Chùa Hương

Chùa Hương là một trong những khu du lịch tâm linh được nhiều người yêu thích và đương nhiên không phải ai cũng tìm hiểu về khu du lịch tâm linh này. Bạn có thể đến với tour du lịch Chùa Hương 1 ngày của du lịch Apro để khám phá vùng đất, những thắng cảnh cùng với những món đặc sản Chùa Hương. Nhưng đầu tiên bạn phải hiểu biết về vị trí địa lý cũng như điều kiện tự nhiên của Chùa Hương.

Vị trí địa lý Chùa Hương

Xem thêm : bảng giá thuê xe đi Chùa Hương từ Hà Nội

Vị trí địa lý cần biết khi bạn đi du lịch Chùa Hương

Chùa Hương nằm Cách trung tâm thủ đô thành phố Hà Nội 62km về phía tây nam ,thuộc địa bàn xã Hương Sơn – huyện Mỹ Đức – thành phố Hà Nội.

Hương Sơn ( chùa Hương ) đựợc biết đến với địa danh nổi tiếng về di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng .Hàng năm thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế tới thăm quan chiêm bái

Từ Hà Nội về Hà Đông tới Ba La quý khách đi theo quốc lộ 21B tới thị trấn Tế Tiêu rẽ trái đi khoảng 12km thì tới địa phận chùa Hương.
– Quý khách từ phía Nam đi ra, tới thành phố Phủ Lý thuộc địa phận tỉnh Hà Nam, qua cầu Phủ Lý rồi rẽ trái, đi tới Thị trấn Quế sau tới khu vực Chợ Dầu  qua khhu vực chợ Dầu rẽ trái đi khoảng 4 km tới địa phận Chùa Hương

Các tuyến thăm quan .

Căn cứ theo sự phân bố các điểm di tích thắng cảnh , hình thành lên 3 tuyến tham quan .

–   Tuyến thứ nhất: Tuyến chính – Tuyến hương Tích

Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải  Oan – Đền Cửa Võng –

Động Hương Tích – Động Hinh Bồng – Động Đại Binh

–   Tuyến thứ hai: Tuyến Thanh Sơn Hương Đài

Hang Sơn Thuỷ Hữu Tình – Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài –

Chùa Long Vân  Động Long Vân – Chuà Cây Khế

– Tuyến thứ ba: Tuyến Tuyết Sơn

Đền Trình Chùa Tuyết Sơn – Chùa Bảo Đài – Động Ngọc Long – Chùa Cá

Điều kiện tự nhiên khu du lịch Chùa Hương

Được thiên nhiên ban tặng cho cảnh “Kỳ sơn tú thuỷ”. Theo các nhà nghiên cứu dãy núi đá vôi Hương Sơn có cách ngày nay khoảng hơn 200 triệu năm, núi Chùa Hương không hùng vĩ chất ngất nhưng có vẻ đẹp kỳ thú với những tên gọi mang tính bí ẩn của thuyết phong thuỷ như: Núi Long, Ly, Quy, Phượng. Mộc mạc dân giã gắn liền với nhân dân lao động như: núi Con Trăn, núi Mâm Xôi, Núi Con Gà, Núi Con Voi ….

Điêu kiện tự nhiên Chùa Hương

>> Xem thêm: Đi Chùa Hương Mùa Nào Thích Hợp?

Được thiên nhiên ban tặng cho cảnh “Kỳ sơn tú thuỷ”. Theo các nhà nghiên cứu dãy núi đá vôi Hương Sơn có cách ngày nay khoảng hơn 200 triệu năm, núi Chùa Hương không hùng vĩ chất ngất nhưng có vẻ đẹp kỳ thú với những tên gọi mang tính bí ẩn của thuyết phong thuỷ như: Núi Long, Ly, Quy, Phượng. Mộc mạc dân giã gắn liền với nhân dân lao động như: núi Con Trăn, núi Mâm Xôi, Núi Con Gà, Núi Con Voi ….

Suối ở Chùa Hương không sâu nhưng quanh co uốn lượn bồng bềnh như mái tóc người thiếu nữ .

Hương Sơn có những khu rừng nguyên sinh với những thảm động, thực vật phong phú và quý hiếm, tạo nên môi trường sinh thái độc đáo, đa dạng sinh học.

Con người đã có mặt ở Hương Sơn từ rất sớm, và chính sức sáng tạo lao động của con người đã làm cho thiên nhiên vùng Hương Sơn trở lên trường cửu. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy ở hang Sũng Sàm, Hang Luộn (thuộc quần thể thắng cảnh Hương Sơn) những chứng tích của người xưa cách ngày nay trên một vạn năm .

Khi phật giáo truyền bá và phát triển ở Việt Nam, các bậc Thiền sư đã về đây dựng thảo am, mở chùa – động thờ phật. Từ những thảo am sơ khai, Chùa Hương đã trở thành một Sơn môn lớn quy tụ một hệ thống 18 các đền chùa hang động nằm ở 4 thôn : Yến Vĩ , Hội xá , Đục Khê , Phú Yên .các chùa động ở đây phần lớn được phát hiện và xây dựng vào thế kỷ XV , XVIII , XIX. Đa số dựa lưng vào sườn núi hoặc nằm dưới thung lũng , những nơi có địa thế đẹp để kiến tạo .

Tất cả những yếu tố thuận lợi đó đã tạo cho Hương Sơn một vẻ đẹp không những về “ Tiểu sơn lâm mà có đại kỳ quan ”mà còn hình thành lên những di tích có giá trị lịch sử văn hoá tín ngưỡng lâu đời , tạo lên một lễ hội văn hoá lớn.

Đến với lễ hội Chùa Hương du khách sẽ được cảm nhận vẻ đẹp huyền diệu của sông nước , bao la của trời đất , hùng vĩ của núi rừng , huyền bí của hang động , ngời sáng của cổ tháp . Được ngắm nhìn những trang sử khắc trên bia đá lưu truyền cho hậu thế và được thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng

 Hãy đến với chuyến du lịch Chùa Hương với những kiến thức này bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng mình bạn sẽ có được một chuyến khám phá rất thú vị và tuyệt vời, bạn cũng có thể tự mình đi khám phá khi biết được vị trí địa lý và những tuyến tham quan mà chúng tôi – du lịch Apro giới thiệu.