“Yêu râu xanh” luôn rình rập các bạn nữ trên đường phượt

“Yêu râu xanh” luôn rình rập các bạn nữ trên đường phượt
Một số ‘ôm’ từng bị xế gạ vào khách sạn, có bạn bị người của đội khác sàm sỡ đến mất lòng tin, không dám trở lại đường phượt.

Phượt đang trở thành trào lưu được rất đông bạn trẻ hứng thú tham gia. Chỉ cần thấy một “cung” hay, dù không quen biết ai trong nhóm nhưng nhiều bạn vẫn hào hứng đăng ký làm “ôm”, làm “xế”. Qua một, hai buổi “off”, họ sẵn sàng vác ba lô lên chinh phục những cung đường cùng người “trước lạ, sau quen” và có thể yên tâm vì mang danh phượt thủ – kẻ cá tính, thích phiêu lưu, sống có tình.

Nhờ các chuyến đi như thế, rất đông bạn đã tìm được cho mình “cạ cứng”, anh em tốt. Tuy nhiên, cũng đã có những bạn nữ sau một lần đi cùng nhóm người lạ đã hốt hoảng thề không bao giờ phượt một lần nữa bởi: “Có thành viên trong đoàn đã gạ gẫm rồi định giở trò sàm sỡ với mình”, Minh Anh 20 tuổi, Thái Nguyên chia sẻ.

phuot-6115-1385376490

Việc thiếu cảnh giác khi tham gia một nhóm phượt không người quen biết có thể khiến các bạn nữ trở thành mục tiêu bị một số yêu râu xanh lợi dụng, giở trò sàm sỡ.  Ảnh minh họa. 

Sự việc xảy ra trong lần đầu Minh Anh đi phượt vào năm thứ hai đại học. Cung của Minh Anh kéo dài 4 ngày, 3 đêm và ngủ dạt trong các lều trại. Đêm đầu uống rượu, hát hò, giao lưu, Minh Anh được một “xế” đi cùng để ý. Người này sau đó đã tiếp cận riêng cô bạn, ngồi tâm sự một hồi rồi rủ đi dạo. Dù người này đã có chút men nhưng đều là anh em trong đội, cộng thêm có 3, 4 bạn nữa đi cùng nên Minh Anh thoải mái tham gia. Trên quãng đường, cặp của Minh Anh bị tụt đằng sau do tâm sự nhiều. Nhân cơ hội này, “xế” đã giở trò sàm sỡ.

“Hắn bất ngờ ôm chặt eo, kéo sát vào và áp môi lên cổ mình. Mình đã rất hoảng hốt, vùng chạy”, cô bạn kể lại.

Vì xấu hổ và không thân ai trong nhóm nên Minh Anh giữ kín chuyện. Sáng hôm sau, lấy lý do có việc gia đình đột xuất, cô bạn bắt ô tô về Hà Nội. Hai năm đã trôi qua, cô bạn chưa một lần gia nhập đội phượt nào nữa.

“Mình bị mất lòng tin bởi sự việc ấy. Giờ muốn đi đâu, mình chỉ cùng mấy người bạn thân du lịch ô tô, ngủ tại khách sạn an toàn”, cô tâm sự.

Không chỉ Minh Anh, trong cộng đồng phượt cũng rỉ tai nhau một vài câu chuyện bạn nữ bị người trong và ngoài nhóm sàm sỡ. Có bạn thậm chí còn bị kẻ xấu lột đồ, may có người đến kịp cứu giúp.

Tuần qua, các đoàn phượt lại xôn xao về tin một phượt thủ nữ bị hãm hiếp. Tin đồn này nhanh chóng được lan truyền, gây hoang mang, bức xúc trong dư luận. “Nhóm phượt nào mình tham gia cũng nói về vụ hiếp dâm ấy. Chẳng ai rõ cụ thể sự việc là gì nhưng cứ “share” ầm ĩ làm bao người hoang mang. Mấy bạn nữ của nhóm mình thì rúm người lại. Bản thân mình đã đi rất nhiều cung, giờ cũng vì tin đồn này có chút mất niềm tin anh em các nhóm phượt ”, Thu Hương, một Minsker chia sẻ.

Nhiều bạn nam cũng phẫn nộ quyết đưa ra ánh sáng sự việc đang gây tiếng xấu cho cộng đồng phượt và “tẩy chay” kẻ có hành vi đồi bại. “Xế” của cô gái trong tin đồn sau đó đã lên tiếng làm rõ vụ việc. Anh này xác nhận có chuyện “ôm” của mình (23 tuổi) đã bị hai người của nhóm khác sàm sỡ trong buổi sinh nhật 1 tuổi của Hội xe cổ Xuân Mai ở điểm cao 64 Xuân Mai, Hà Nội đêm 2/11. Tuy nhiên, mọi việc mới dừng lại ở mức độ động chạm cơ thể chứ chưa có lột đồ hay hiếp dâm.

“Khi mình đi tắm rửa và trở lại điểm cắm trại trên núi thì nghe một số anh em nói rằng ôm của mình bị sàm sỡ. Tận mắt mình lúc vào lều đã thấy một người đang nằm ôm cô bé, trên tay có vết cắn có lẽ do bị kháng cự. Cô gái này sau đó đã khóc tức tưởi và nói với mình rằng: “Anh tưởng bạn anh tốt lắm à? Anh có biết bạn anh làm gì em không?””, người xế chia sẻ.

phuot-2-4453-1385376490

Chuyện uống rượu say sưa, giao lưu giữa các đoàn điều thường thấy ở các đoàn phượt. Trong lúc không tỉnh táo, một số kẻ có thể làm bừa, sàm sỡ các bạn nữ. Vì thế để bản thân không trở thành nạn nhân của các “yêu râu xanh”, các nữ phượt thủ nên có sự cảnh giác, không tách đoàn đi riêng, không uống rượu quá nhiều. Ảnh minh họa.

Xế ở hội Minsk này cũng tâm sự thêm rằng, trước khi sự việc xảy ra, cô gái có uống khá say và được người khác bế vào lều. Tuy nhiên, cô gái có kể lại với anh này rằng, bản thân mình vẫn nhận thức được mọi việc nhưng không đủ sức kháng cự. Vừa xấu hổ và thấy mình cũng có một phần lỗi khi uống say, tạo cơ hội cho kẻ khác lợi dụng nên cô gái chọn cách im lặng, không làm lớn chuyện. Đây là lần đầu tiên cô gái đi cùng hội Minsk bởi tò mò, muốn biết đời sống dân phượt như thế nào.

Không phải nạn nhân vụ sàm sỡ trên đường phượt nào nhưng Vân Anh từng tận mắt thấy một bạn nữ bị xế của đội khác giở trò đồi bại. Cô gái 20 tuổi này đã rất sốc và từ đó không dám trở lại đường phượt nữa. “Có thể người trong đoàn đáng tin nhưng chẳng biết trong lúc sơ sảy, người đoàn khác lại lợi dụng làm hại mình”, Vân Anh nói.

Hầu hết các vụ việc xảy ra khi “xế” đang trong tình trạng say, mất kiểm soát hành vi. Chuyện nhậu hay giao lưu giữa các đoàn trên đường phượt là điều không tránh khỏi. Chuyện nam nữ ngủ chung cũng là điều không hiếm thấy ở các đội đi. Vì thế, để mình không bị rơi vào những tình huống nguy hiểm, bản thân các bạn nữ nên biết tự phòng thân, không tạo cơ hội cho người khác lợi dụng.

“Tốt nhất bạn nên phượt cùng người quen, đáng tin. Nếu tham gia vào một nhóm mới, không biết ai, bạn phải luôn ở trong tập thể, không được tách đoàn đi riêng. Nếu bạn không biết uống rượu thì không nên uống hoặc không để mình bị say vì trong cuộc vui, ít ai có thể kè kè quan tâm bạn và đó là cơ hội vàng cho những kẻ khác lợi dụng. Nếu xế của bạn có những đòi hỏi quá đà, bạn có thể từ chối và báo lại với “lead” hoặc người có trách nhiệm tổ chức để nhờ đổi xế và đảm bảo an toàn cho bản thân. Mình không tạo cơ hội thì yêu râu xanh muốn cũng không giở trò đồi bại được”, Minh Ngọc, một phượt thủ từng bị xế gạ gẫm chia sẻ kinh nghiệm.